Xả 'xì trét' ở thác Giang Điền

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Là người Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, dịp cuối tuần chọn đến Khu du lịch thác Giang Điền làm dịu cơ thể và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi là 'đúng sách'.

Thác Giang Điền /// Ảnh: Thiên Thảo
Thác Giang Điền
Ảnh: Thiên Thảo

Thác Giang Điền thuộc tỉnh Đồng Nai, chỉ cách trung tâm TP.HCM chưa đến 50 km. Dân phượt Sài Gòn, thích cảm giác bụi bặm, có thể cưỡi xe máy khoảng hơn 1 tiếng là đến thác. Nhưng bạn có thể “trốn” khỏi TP.HCM để đến đây bằng xe buýt số 12 xuất phát từ chợ Bến Thành.

Có nhiều người so sánh Khu du lịch thác Giang Điền đẹp không kém thác Cam Ly ở Đà Lạt. Theo tôi, nói như vậy là quá cao hứng. Không thể sánh như thác Cam Ly trên cao nguyên sương mù Đà Lạt về vẻ đẹp, cũng không so bì được với thác Gia Long hoặc Đray Sáp hùng vĩ của Đắk Nông, nhưng điều thú vị là dù không phải ở nơi thâm sơn cùng cốc, song thiên nhiên cũng phú cho Đồng Nai có một thác nước “dịu dàng” bên cạnh phong cảnh hữu tình.

Thác Giang Điền là tập hợp 3 dòng thác gồm: thác Chàng, thác Nàng và thác chính Giang Điền. Tương truyền rằng, sở dĩ có tên thác Chàng và thác Nàng là vì vùng đất này ngày xưa có đôi trai gái dân tộc Mạ yêu nhau tha thiết nhưng không lấy được nhau nên đã gieo mình xuống dòng suối này. Để tưởng nhớ đến họ, dân làng đặt 2 dòng thác tên gọi như thế.

Ngay từ con đường từ cổng dẫn vào thác, du khách đã cảm nhận được không khí mát lành, thanh bình của miền quê. Trong khoảnh khắc ngắn, du khách đã có thể chiêm ngưỡng thác chính với dòng nước trong vắt tuôn chảy triền miên. Hai bên bờ ngọn thác là những tảng đá chồng chất lên nhau, điểm xuyết thêm cây cỏ, hoa lá... trông rất thơ mộng. Mỗi độ xuân về, lữ khách còn có thể bị “hớp hồn” bởi sắc tím của hoa bằng lăng. Muốn sang thăm thác Chàng và thác Nàng (còn gọi là thác Đôi), du khách cần qua cây cầu treo Mimosa xinh xắn. Thác Đôi khiến du khách giàu sức liên tưởng có thể nghĩ đó như hai mái đầu xõa tóc bạc trắng của đôi trai gái từng yêu nhau say đắm. Đừng hoãn sự sung sướng lại, hãy nhảy xuống ngay dòng nước suối trong lành mát lạnh của 3 ngọn thác để rũ bụi trần, thư giãn và nằm nghe thác đổ. Nếu mang theo bịch ni lông, vỏ chai nước suối và vợt, bạn có thể trổ tài bắt cá nhỏ. 

Cần lưu ý là muốn tắm thác, bạn phải được trang bị áo phao, giá thuê khoảng 20.000 đồng/chiếc. Nên bơi ở hồ giữa, mạn trái rất sâu, mạn phải trơn trượt, nước chảy xiết. Sau trải nghiệm tắm thác, hãy tìm thêm “giá trị gia tăng” bằng cách men theo con đường ôm dọc triền suối để đến trang trại Kỳ Cục để chiêm ngưỡng thế giới của các loài sinh vật như: bò cạp núi, kỳ nhông, kỳ tôm, chàng hiu, cóc, nhái, thằn lằn núi... hoặc xem hoa lan, thư giãn, câu cá.

Du khách TP.HCM và các tỉnh lân cận Đồng Nai đến Khu du lịch Giang Điền có thể về trong ngày, nhưng muốn “ăn chơi tới bến” bạn nên đem theo lều hoặc thuê lều ngủ qua đêm để tổ chức tiệc tùng ca hát. Chơi sang, bạn cũng có thể thuê phòng khách sạn với giá khoảng trên dưới 500.000 đồng/đêm. Kinh nghiệm của các bạn trẻ khi đến Giang Điền du lịch kiểu dã ngoại là mang theo đồ ăn thức uống để dùng, vì giá ẩm thực tại khu du lịch không “mềm” chút nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU