Xả súng tấn công Sở Cảnh sát thành phố Dallas, Mỹ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nghi phạm trong một chiếc xe hơi màu đen đã xả súng nhắm vào trụ sở Sở Cảnh sát thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) vào ngày 13.6, và một thiết bị nổ sau đó được phát hiện bên ngoài trụ sở này.

Xả súng tấn công Sở Cảnh sát thành phố Dallas, Mỹ

(TNO) Các nghi phạm trong một chiếc xe hơi màu đen đã xả súng nhắm vào trụ sở Sở cảnh sát thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) vào ngày 13.6, và một thiết bị nổ sau đó được phát hiện bên ngoài trụ sở này.

Xả súng tấn công Sở Cảnh sát thành phố Dallas, Mỹ - ảnh 1

Chiếc xe màu đen đã tông vào xe cảnh sát rồi tháo chạy - Ảnh chụp màn hình video đài CNN (Mỹ)

Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, ông David Brown, cho biết các nhân chứng nói có đến 4 nghi phạm xả súng và vụ xả súng bắt đầu vào lúc 0 giờ 30 sáng 13.6 (giờ địa phương), theo Reuters. Ông Brown cho hay hiện vẫn chưa rõ động cơ của những nghi phạm.

Ông Brown cho hay chiếc xe hơi chạy tông vào một xe cảnh sát và một người bên trong xe hơi nổ súng. Chiếc xe hơi tháo chạy khi cảnh sát nổ súng chống trả và bắt đầu truy đuổi, ông Brown nói.

Chiếc xe hơi dừng lại tại một bãi đậu xe của nhà hàng thức ăn tại thành phố Hutchins, cách Dallas 16 km về phía nam và xảy ra một đấu súng giữa các nghi phạm và cảnh sát.

Cập nhật ảnh xả súng Mỹ - ảnh 1

Một vết đạn trên kính xe cảnh sát thành phố Dallas - Ảnh: Reuters

Ông Brown cho hay các nhà đàm phán của cảnh sát đã liên lạc được với một trong số những nghi phạm trong xe hơi và nghi phạm này tự xưng là James Boulware.

Theo ông Brown, nghi phạm Boulware cho rằng cảnh sát đã bắt con trai của ông ta và cảnh sát tố cáo ông là một phần tử khủng bố. Ông Brown cho hay nghi phạm Boulware đe dọa sẽ cho nổ tung mọi thứ.

Sau đó, cảnh sát phát hiện bốn chiếc túi quanh trụ sở Sở Cảnh sát Dallas, một trong số đó có thiết bị nổ bên trong và người dân xung quanh đã được sơ tán, theo ông Brown.

Không có cảnh sát bị thương, nhưng nghi phạm nói với cảnh sát rằng ông ta bị thương, ông Brown cho biết.

Theo Reuters, thiết bị nổ được xác định là một quả bom ống đã phát nổ khi robot gỡ bom của cảnh sát được điều động để gỡ ngòi nổ và di chuyển nó đi nơi khác.

Ngoài 4 chiếc túi, còn có một chiếc túi khác có chứa thiết bị nổ được phát hiện giấu dưới một xe cảnh sát và đội gỡ bom đã vô hiệu hóa nó, theo Sở Cảnh sát thành phố Dallas.

Cảnh sát Dallas vẫn chưa thể xác nhận danh tính mà nghi phạm tự xưng, nhưng họ từng xử lý ba vụ bạo hành gia đình có liên quan đến đến một đàn ông với tên James Boulware.

Ông Brown sau đó cho biết các xạ thủ bắn tỉa đã bắn nghi phạm ngồi trong xe. “Các các xạ thủ bắn tỉa đã bắn xuyên kính chắn gió xe hơi, trúng nghi phạm và một robot được điều khiển đến xe hơi để xác định xem nghi phạm bị thương hay thiệt mạng, theo AFP.

Cập nhật ảnh xả súng Mỹ - ảnh 3

Cảnh sát cùng chó nghiệp vụ tìm kiếm thuốc nổ quanh trụ sở Sở cảnh sát thành phố Dallas - Ảnh: Reuters“Bởi vì trong quá trình thương lượng nghi phạm qua điện thoại cho biết ông ta cài bom trong xe hơi, nên cảnh sát không tiếp cận chiếc xe mà triển khai robot gỡ bom”, ông Brown nói.

Ông Brown cho hay cảnh sát Dallas đã phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác định nghi phạm không dính líu đến chủ nghĩa khủng bố và hành động một mình. Trước đó, các nhân chứng cho hay 4 nghi phạm, nhưng ông Brown xác nhận chỉ có 1 nghi phạm trong vụ xả súng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU