Xả súng tại trường học Nga, 15 người chết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 24 bị thương trong vụ xả súng ngày 26.9 tại Trường học số 88 tại TP.Izhevsk, Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga, cách thủ đô Moscow khoảng 970 km về hướng đông.

Theo Hãng tin Sputnik, Ủy ban Điều tra Nga thông báo 7 nạn nhân là trẻ em là học sinh của trường. Hung thủ mặc đồ đen có biểu tượng phát xít và đội khăn trùm đầu, cũng đã sát hại nhân viên bảo vệ và giáo viên của trường. Lực lượng cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể của tay súng và cho biết y đã tự sát.

Kẻ tân phát xít xả súng giết 15 người tại trường học Nga rồi tự sát

Đài RT dẫn lời nghị sĩ Aleksandr Khinshtein cho hay tay súng được trang bị 2 khẩu súng lục. Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của hung thủ. Ông Aleksandr Brechalov, lãnh đạo Udmurtia, cho biết toàn bộ lực lượng hành pháp và cứu thương được điều đến hiện trường ngay sau có thông báo về vụ xả súng.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi một người nổ súng bắn trọng thương quan chức phụ trách ghi danh tại văn phòng tuyển quân của Nga tại thị trấn Ust-Ilimsk ở vùng Siberia. TASS dẫn lời quan chức địa phương cho biết hung thủ 25 tuổi bị bắt tại hiện trường và đã bị khởi tố.

Xả súng tại trường học Nga, 15 người chết - ảnh 1

Xe cứu thương tại hiện trường vụ xả súng

Sputnik

Nhiều vụ xả súng trong trường học xảy ra tại Nga trong những năm gần đây. Hồi tháng 4, một tay súng sát hại 2 trẻ em và một giáo viên tại trường mầm non ở vùng Ulyanovsk miền trung Nga trước khi tự sát. Hồi tháng 5.2021, một tay súng thiếu niên sát hại 7 trẻ em và 2 người lớn tại trường học ở TP.Kazan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU