Xả súng tại khu tổ chức đá gà ở Mexico, 19 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức bang Michoacan thuộc miền trung Mexico vừa xác nhận 19 người bị bắn chết trong vụ xả súng ở bang này vào tối 27.3 (giờ địa phương).

Giới chức được gọi đến hiện trường vụ xả súng vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 27.3 (11 giờ 30 sáng nay 28.3, theo giờ Việt Nam), sau khi nhận tin báo về một cuộc tấn công nhắm vào một nơi thường được sử dụng để tổ chức đá gà ở thị trấn Las Tinajas thuộc bang Michoacan, theo AFP.

Giới chức cho hay trong số người bị bắn chết có 16 đàn ông và 3 phụ nữ, và một số người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Giới chức không nói rõ nguyên nhân của vụ xả súng.

Nhà chức trách liên bang đang làm việc nhằm bắt những người chịu trách nhiệm cho những hành động bạo lực, theo một quan chức ở bang Michoacan.

Xả súng tại khu tổ chức đá gà ở Mexico, 19 người chết - ảnh 1

Binh sĩ và đặc vụ liên bang trên một con đường ở bang Michoacan

Chụp màn hình The Guardian

Michoacan và bang láng giềng Guanajuato là hai trong số những bang bạo lực nhất của Mexico, do các cuộc giao tranh giữa những băng nhóm liên quan đến nạn buôn bán ma túy và những hoạt động phi pháp khác.

Hồi tháng rồi, một cuộc tấn công có vũ trang ở Michoacan được cho là xuất phát từ cuộc tranh chấp giữa các băng nhóm đã khiến 17 người chết. Giới chức không công bố số người thiệt mạng trong cuộc tấn công vì không tìm thấy bất kỳ thi thể nào.

Mexico bị cho là mắc kẹt trong vòng xoáy bạo lực liên quan băng nhóm kể từ năm 2006, khi chính phủ phát động cuộc chiến chống ma túy gây tranh cãi. Kể từ đó đến nay đã có hơn 340.000 vụ giết người, phần lớn trong số đó bị cho là xuất phát từ các cuộc giao tranh giữa các nhóm tội phạm, theo AFP dẫn số liệu chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU