Xả súng tại 3 tiệm mát xa rúng động Mỹ, nhiều phụ nữ gốc Á thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng nghi ngờ hung thủ cố ý nhằm vào những nữ nhân viên gốc Á tại các tiệm mát xa trong 3 vụ xả súng chấn động.

Lực lượng chức năng tại tiệm Young's Asian Massage ở Georgia /// Ảnh chụp màn hình WXIA
Lực lượng chức năng tại tiệm Young's Asian Massage ở Georgia
Ảnh chụp màn hình WXIA

Đài CNN ngày 17.3 đưa tin cơ quan chức năng bang Georgia (Mỹ) đang điều tra các vụ xả súng tại 3 tiệm mát xa khiến 8 người thiệt mạng và một người bị thương.

Hai vụ xả súng xảy ra tại tiệm Gold Massage Spa và Aroma Therapy ở Atlanta, vụ còn lại tại tiệm Young's Asian Massage tại hạt Cherokee cách đó khoảng 48 km.

Dựa trên hình ảnh từ các camera an ninh, cảnh sát cho rằng rất có khả năng các vụ xả súng trên đều do một hung thủ thực hiện.

Cảnh sát đã tạm giữ nghi phạm Robert Aaron Long trong vụ xả súng tại hạt Cherokee. Nghi phạm bị bắt giữ khi đang lái xe tại hạt Crisp, cách Atlanta khoảng 150 km, vào lúc 20 giờ 30 ngày 16.3 (giờ địa phương), khoảng 3 giờ rưỡi sau khi xảy ra vụ xả súng.

Xả súng tại 3 tiệm mát xa rúng động Mỹ, nhiều phụ nữ gốc Á thiệt mạng - ảnh 1

Nghi phạm Robert Aaron Long

Ảnh: AFP

Cơ quan chức năng nhận được trình báo về vụ xả súng ở tiệm Young's Asian Massage và đến nơi thì phát hiện 5 người bị bắn, trong đó có 2 người thiệt mạng tại chỗ còn 2 người khác không qua khỏi sau khi được đưa đến bệnh viện.

Khoảng 1 giờ sau đó, cảnh sát Atlanta nhận được tin báo về vụ cướp tại Gold Massage Spa và phát hiện 3 người thiệt mạng tại hiện trường.

Khi đang thụ lý vụ việc, cảnh sát lại nhận được cuộc gọi về vụ nổ súng tại tiệm Aroma Therapy Spa ở bên kia đường, nơi một nạn nhân thiệt mạng.

Theo cảnh sát trưởng Atlanta Rodney Bryant, 4 nạn nhân tại Atlanta đều là nữ và là người gốc Á. Cơ quan chức năng Atlanta cho hay họ đang tăng cường tuần tra đề phòng những vụ việc tương tự.

Kì thị người gốc Á dâng cao, khu phố Tàu New York lập nhóm "dân phòng" giám sát

Tại New York, cảnh sát cũng được điều động đến các cộng đồng người gốc Á khắp thành phố sau các vụ xả súng ở Georgia. Hiện FBI đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra các vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU