xả nước thải

Tiền Giang: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì thiếu nước sạch

Tiền Giang: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì thiếu nước sạch

0
Việc lấy nước ngay tại chỗ xả nước thải của gia đình để sinh hoạt đã khiến hàng trăm hộ dân ở ấp Tân Bường B, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất lo lắng cho sức khỏe nhưng cũng không còn cách nào khác. 
 
Đoàn công tác liên ngành do Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì kiểm tra đột xuất công trình /// Ảnh: Nguyễn Tú

Lén lút xả thải ra biển Đà Nẵng

0
Đoàn liên ngành do Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì đã bắt quả tang 2 công trình xây dựng lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra biển Đà Nẵng.
Đường Lê Minh Ngươn, P.Mỹ Long, thi công ảnh hưởng đến việc đi lại, buôn bán của người dân /// Ảnh: Thanh Dũng

Dân khổ vì hơn 150 con đường bị đào xới

1
Dự án xử lý nước thải TP.Long Xuyên (An Giang) được triển khai từ đầu năm 2016, đến nay vẫn chưa hoàn thành dù có hơn 150 con đường bị đào xới, làm ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và kinh doanh của người dân.
 /// Ảnh minh họa

Phạt công ty xả nước thải nguy hại ra môi trường 310 triệu đồng

0
Ngày 20.10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 310 triệu đồng đối với Công ty TNHH Has Fashion (chuyên sản xuất đồ kim hoàn và các chi tiết liên quan; đóng tại KCN Gián Khẩu, H.Gia Viễn, Ninh Bình) vì vi phạm các quy định về xả nước thải có chứa thông số gây nguy hại ra môi trường.
1 doanh nghiệp dệt may ở Quảng Trị xả thải chui

1 doanh nghiệp dệt may ở Quảng Trị xả thải chui

0
Trước đó, hồi đầu tháng 8, người dân địa phương phát hiện tình trạng xả trộm nước thải ra khu vực hồ Khe Chè; vụ việc đã bị UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị) lập biên bản.
Dòng nước ô nhiễm từ cống xả thải đổ ra biển
 /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Thi công khách sạn gây quá tải hệ thống xả thải

1
Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng xác định việc nước thải tràn ra biển tại cửa xả Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn) có liên quan đến công trình khách sạn thuộc khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era.
Nước thải từ Công ty Huy Việt - Tây Đô đang bơm xuống ghe để chở qua Đồng Tháp thì bị bắt quả tang /// Ảnh: Đình Tuyển

7 năm bức tử sông Hậu

1
7 năm thì có đến 5 lần bị phạt, nhưng một doanh nghiệp cồn vẫn xả nước thải xuống sông Hậu, và nước thải có lúc ô nhiễm cao 700 - 800 lần so với bình thường.