Xã đầu tiên của Quảng Trị nhận bồi thường do sự cố môi trường biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều tháng chờ đợi, những người dân đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đã được nhận những khoản tiền bồi thường do sự cố môi trường biển...

Xã Vĩnh Thạch (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị nhận tiền đền bù do sự cố môi trường biển /// ẢNH: THANH LỘC
Xã Vĩnh Thạch (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị nhận tiền đền bù do sự cố môi trường biển
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 16.11, xã Vĩnh Thạch (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được các ban ngành chức năng tiến hành thực hiện việc chi trả tiền bồi thường cho ngư dân sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.
Cụ thể, tại xã này, tổng số tiền được chi ra gần 12 tỉ đồng để chi trả cho 257 đối tượng, chủ yếu là chủ tàu thuyền và lao động biển.
Xã đầu tiên của Quảng Trị nhận bồi thường do sự cố môi trường biển - ảnh 1

tin liên quan

Formosa Hà Tĩnh bị truy thu, phạt hàng trăm tỉ đồng thuế

Theo quyết định của Thanh tra Tổng cục Thuế, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã bị truy thu và phạt hơn 225 tỉ đồng tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) do đã có hành vi cố tình trốn thuế, khai sai, chậm nộp...

Ông Trần Hữu Hùng, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Linh cho hay do làm tốt các công tác chuẩn bị, từ thẩm định, niêm yết danh sách công khai, lắng nghe ý kiến của người dân nên tại xã Vĩnh Thạch đã không có hộ dân nào có ý kiến thắc mắc.
Cũng theo ông Hùng, với hơn 33 tỉ đồng được UBND tỉnh Quảng Trị tạm cấp cho mục đích bồi thường lần này, huyện sẽ cấp lần lượt chi cho các xã, thị trấn ven biển với phương châm tuân thủ các văn bản chỉ đạo của trên và chỉ triển khai đền bù khi không có vướng mắc nào từ phía nhân dân.
Sau Vĩnh Linh, các xã thuộc 3 huyện miền biển khác của Quảng Trị là Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng cũng sẽ dần tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân trong những ngày tới.
Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho hay, dự kiến đến đầu tuần sau (từ 21 đến 23.11), các địa phương sẽ giải ngân xong số tiền 200 tỉ đồng do tỉnh tạm cấp để bồi thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU