Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với nỗ lực vượt bậc của 300 đoàn viên, thanh niên tình nguyện, nhiều công trình trụ sở ở xã Hướng Việt (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã lộ diện sau nhiều ngày bị bùn đất vùi lấp…

Trường tiểu học và THCS Hướng Việt trước và sau khi được dọn dẹp /// ẢNH: THANH LỘC
Trường tiểu học và THCS Hướng Việt trước và sau khi được dọn dẹp
ẢNH: THANH LỘC

Những hình ảnh dưới đây đã được ghi lại trước và sau khi hàng trăm bạn đoàn viên, thanh niên của tỉnh đoàn Quảng Trị xung phong vào Hướng Việt để dọn dẹp sau lũ. Chiến dịch dự kiến diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 5 - 15.11 chia làm 4 chặng, tuy nhiên với sự nỗ lực, cố gắng, tích cực, các lực lượng tình nguyện, ngày 12.11 chiến dịch đã hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 1

Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hướng Việt trước và sau khi được dọn bùn

ẢNH: THANH LỘC

Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 2

Trường mầm non xã Hướng Việt cách đây 1 tuần (ảnh trên) và lúc này

ẢNH: THANH LỘC

Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 3

Một góc Trường tiểu học và THCS Hướng Việt trước và nay

ẢNH: THANH LỘC

Chương trình có sự tham gia của đoàn viên, thanh niên huyện Hướng Hóa, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, các đoàn thể và người dân xã Hướng Việt.

Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 4
Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 5
Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 6

Có thành quả trên là nhờ nỗ lực của hàng trăm bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện

ẢNH: THANH LỘC

Trong suốt chiến dịch, lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã tích cực phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 nạo vét bùn đất trong khu vực trường mầm non, trường tiểu học và THCS xã Hướng Việt, Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Hướng Việt, điểm trường mầm non thôn Ka Tiêng, Trạm y tế xã Hướng Việt; hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa cho 30 hộ dân bị ngập bùn nghiêm trọng, góp phần chuẩn bị các điều kiện để các em học sinh sớm trở lại trường và khôi phục các hoạt động dân sinh của bà con nhân dân.

Xã bị bùn lấp Hướng Việt, trước và sau khi đoàn tình nguyện đến - ảnh 7

Các thầy thuốc trẻ khám phát thuốc miễn phí cho người dân Hướng Việt

ẢNH: THANH LỘC

Ngoài việc dọn dẹp, đoàn tình nguyện đã vào Hướng Việt còn thực hiện hàng loạt công việc như: Khởi công, sữa chữa nhà, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho nhân dân địa phương. Tổng trị giá các phần quà trên 800 triệu đồng

Chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hướng Việt là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị phát động, triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh từ ngày 26.10 với 365 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân tại các vùng bị ảnh hưởng khắc phụ hậu quả mưa lũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU