Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đông Nhi bén duyên cùng Wowy một năm trước khi góp mặt tại triển lãm nghệ thuật đương đại của Wowy và cả hai đã bàn bạc hợp tác trong MV Đôi mi em đang u sầu kể về ngoại truyện của Trọng Thủy - Mị Châu.

MV Đôi mi em đang u sầu là ca khúc mới nhất của nữ ca sĩ Đông Nhi kết hợp cùng rapper Wowy, vừa ra mắt đã nhanh chóng leo top 1 bảng xếp hạng iTune tại Việt Nam trong vòng chưa đầy 24 giờ. Bài hát cũng đang cán đích top 1 ca khúc thịnh hành trên YouTube Việt Nam, đánh dấu lần trở lại đặc biệt và hoành tráng của Đông Nhi cũng như sự kết hợp mới mẻ với Wowy trong làng nhạc Việt.

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 1

Đông Nhi gặp Wowy một năm trước tại triển lãm nghệ thuật đương đại của Wowy

m.g.l

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 2

Hình ảnh Wowy và Đông Nhi trong MV Đôi mi em đang u sầu

nscc

Khi được phỏng vấn về cảm xúc của mình về MV, Wowy chia sẻ: "Đông Nhi và Wowy cùng tuổi nhau, nhìn cô bạn đầu tư chuyên nghiệp, hình ảnh trong MV như một đoạn cắt ra cho một phim điện ảnh huyền sử hướng tới người trẻ tại Việt Nam, quá sức công phu và hoành tráng, bản thân Wowy thật sự khâm phục và thấy cần cố gắng học hỏi ở Đông Nhi nhiều hơn nữa. Với Wowy, Đông Nhi là một người phụ nữ mạnh mẽ, uyển chuyển và đầy ngọn lửa nhiệt huyết, giống như nhân vật Mị Châu ngoại truyện của MV vừa ra mắt vậy".

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 3
Rapper Wowy chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ thú vị với Đông Nhi cách đây một năm

m.g.l

Wowy cho biết, lần gặp bén duyên đầu tiên giữa cả hai cho sự kết hợp đặc biệt này là tại triển lãm nghệ thuật đương đại của Wowy tổ chức vào đầu năm 2021. Ông Cao Thắng cùng Đông Nhi đã đến triển lãm để thể hiện sự ngưỡng mộ tài năng của Wowy bởi Wowy không chỉ là một rapper độc đáo mà còn là một nghệ sĩ có khát khao tìm tòi khai mở nghệ thuật ở nhiều góc nhìn khác nhau. Ngay sau triển lãm đương đại của mình, Wowy đã nhận lời tham gia dự án quay trở lại đường đua âm nhạc của Đông Nhi, và Wowy đã bắt tay vào sáng tác ngay giai đoạn đó.

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 4

Wowy, Gil Lê, Đông Nhi (giữa) ở hậu trường thực hiện MV Đôi mi em đang u sầu

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 5

Wowy và Đông Nhi trong ngày ra mắt MV

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 6

Wowy trong MV

nscc

Có thể thấy, trong lyric, Wowy đặt vào ca khúc câu: “Phận đã định thời điểm đã được đo, siêu thoát bằng ảo giác của tự do” - một câu trích trong tác phẩm nghệ thuật có kích thước lớn được vẽ tay bởi Wowy, cũng là lời thoại trong phim ngắn nghệ thuật đương đại được trình chiếu độc nhất trong triển lãm ngày ấy. Khi được hỏi anh có ý tưởng gì khi đặt để sự liên kết như vậy, Wowy trả lời: “Lúc nhận được câu chuyện huyền sử của Đông Nhi cho dự án mới, tôi có thể thấy Đông Nhi và ê-kíp đã tâm huyết đầu tư ý tưởng từ trước đó khá lâu, chính vì thế tôi dành sự tôn trọng riêng cho ý tưởng câu chuyện huyền sử này và muốn gửi gắm vào đó một chút đương đại, một chút ma mị ảo giác, chút lời hẹn ước tình yêu lứa đôi một cách chân tình nhất”.

Wowy viết lời rap cho bài hát mới của Đông Nhi

Đặc biệt, Wowy bật mí: "Thật sự lời đoạn rap không phải do Wowy viết mà do ai đó đã nhập vào Wowy để viết ra". Chia sẻ về điều này, Wowy cho biết, lúc viết ca khúc anh đã nhập tâm vào ý tưởng MV và câu chuyện Trọng Thủy - Mị Châu. Cũng như một số ca khúc khác của Wowy, đôi lúc anh cảm nhận việc viết nhạc không phải do bản thân mình điều khiển mà từ một nguồn năng lượng nào đó dẫn dắt khiến tay mình viết ra, hôm sau tỉnh dậy, không hiểu sao hôm qua mình viết được ca khúc đó nữa.

“Thường Wowy sẽ gọi đó là 'ý Trời', hoặc lúc đó là một Wowy hoàn toàn khác với Wowy hiện tại, vì thế, có những năng lượng vô hình mà mình khó giải thích. Khi cảm nhận được điều đó, Wowy luôn phải gieo năng lượng tốt, bản thân Wowy luôn cố gắng rèn luyện, lan tỏa, nuôi dưỡng tinh thần tốt đẹp yêu thương đến từ môi trường xung quanh mình”, Wowy chia sẻ.

Wowy nói về cơ duyên hợp tác Đông Nhi trong MV 'Đôi mi em đang u sầu' - ảnh 7

Rapper Wowy trong MV

nscc

MV Đôi mi em đang u sầu quy tụ dàn khách mời đặc biệt với những cái tên đình đám, khi được hỏi về độ hot của dàn khách mời cùng mình cho dự án quay trở lại hoành tráng của Đông Nhi, Wowy cho biết: “Mình biết dự án này Đông Nhi đã mời rất nhiều bạn bè thân thiết tham gia quay MV như Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh, Minh Hằng, Mai Phương Thúy, Gil Lê, Khả Ngân… Wowy cũng như các bạn đồng nghiệp, mỗi người tự góp chút sức nhỏ của mình để cùng Nhi tạo nên bức tranh lớn hoàn thiện và điều quan trọng mà hội bạn cùng biết với nhau là chúng ta sẽ hỗ trợ tốt nhất trong phạm vi và khả năng của mình để Đông Nhi thật tỏa sáng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU