world wide web

Tim Berners-Lee với phần mềm web đầu tiên cách đây 30 năm /// Ảnh: CERN

Internet tròn 30 tuổi: Nhìn lại buổi đầu phát minh

1
Một ngày tháng 3 cách đây 30 năm, một nhà khoa học máy tính người Anh làm việc tại phòng thí nghiệm gần Geneva (Thụy Sĩ) phát minh ra hệ thống để các nhà khoa học chia sẻ thông tin.
Ông Tim Berners-Lee /// Ảnh: Reuters

Nhà phát minh World Wide Web hiến kế giúp internet an toàn hơn

0
Tim Berners-Lee, nhà phát minh World Wide Web (www) vừa kêu gọi “hợp đồng” mới giúp internet an toàn, dễ tiếp cận hơn trong bối cảnh sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu đang rục rịch khởi động ở Lisbon (Bồ Đào Nha).
 /// Ảnh: AFP/Getty Images

Khám phá thế giới ngầm của internet

0
Deep web, hay còn gọi là web chìm, là một phần thế giới ngầm của internet. Nó thường đi kèm với các hoạt động bất hợp pháp như mua bán ma túy, súng, dữ liệu tài chính bị đánh cắp hoặc nhiều thông tin giá trị khác.
Cha đẻ World Wide Web chỉ trích Tổng thống Putin

Cha đẻ World Wide Web chỉ trích Tổng thống Putin

0
(TNO) Tim Berners-Lee, cha đẻ của mạng World Wide Web vừa lên tiếng chỉ trích Tổng thống Nga khi thẳng thắn nói Vladimir Putin sai khi cho rằng Internet là phát minh và một phần trong kế hoạch của Cơ quan tình báo Mỹ CIA, theo Reuters.
WWW - 25 năm thay đổi thế giới

WWW - 25 năm thay đổi thế giới

0
Sau 25 năm, World Wide Web tiếp tục sứ mệnh cách mạng hóa công nghệ trên toàn thế giới, tạo ảnh hưởng sâu sắc trong nền văn minh nhân loại thời hiện đại.
World Wide Web tròn 25 tuổi

World Wide Web tròn 25 tuổi

0
(TNO) Cách đây 25 năm, vào ngày 12.3.1989, cụm từ World Wide Web (www) đã được một nhà khoa học trẻ Tim Berners-Lee đặt tên cho ý tưởng về hệ thống quản lý thông tin kiểu mới. Đây cũng là cột mốc hình thành nên sự phát triển của internet ngày nay.