world cup

Tuyển Ý vô địch EURO 2020 với 2 trận thắng bằng đá 11 m ở bán kết, chung kết nhưng không chắc sẽ lên ngôi ở World Cup 2022 /// REUTERS

World Cup năm sau có bị chi phối?

0
Trong suốt lịch sử, chưa bao giờ đội đang giữ ngôi vô địch Copa America lại đăng quang ở kỳ World Cup kế tiếp. Chỉ có 2 đội từng vô địch World Cup khi đang là ĐKVĐ EURO: Đức năm 1974 (vô địch World Cup trên sân nhà) và Tây Ban Nha (TBN) năm 2010 (ngay giữa thời kỳ đỉnh cao của tiqui-taca).
Giọt nước mắt tiếc nuối của Neymar khi lại bị cúp vàng xa lánh /// Reuters

Giọt nước mắt sợ hãi của Neymar

1
Neymar và Messi cùng bật khóc, nhưng nếu Messi rơi lệ vì sung sướng, hạnh phúc, mãn nguyện thì ngược lại Neymar càng thêm hốt hoảng khi mọi áp lực trước đó của Messi, Ronaldo bất ngờ dồn lên hết vai mình.
Niềm vui sau khi ghi bàn thắng của Luka Modric (trái) /// REUTERS

Tuyển Croatia tại EURO 2020: Đẳng cấp của á quân World Cup

0
Tuyển Croatia đến EURO 2020 với nhiều sự nghi ngờ: phong độ suy giảm, gánh nặng tuổi tác và thế hệ vàng đã qua thời phong độ đỉnh cao. Sau trận đầu gặp tuyển Anh và hiệp 1 trận gặp tuyển CH Czech thì những nghi ngờ đó là có căn cứ. Thế nhưng khi các nhà á quân thế giới bị dồn vào đường cùng thì Luka Modric và các đồng đội đã vùng lên bằng chiến thắng tưng bừng trước Scotland để tự định đoạt số phận của mình.
Tuyển Việt Nam nên tập trung cho mặt trận chính World Cup /// Ngọc Linh

Thành lập 2 đội tuyển Việt Nam độc lập, tại sao không?

109
Để giảm tải cho các tuyển thủ quốc gia nên chăng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo nên ngồi lại tính toán thành lập 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam độc lập với nhau để thi đấu các giải cuối năm 2021.