World Cup 2022: Tuyển Trung Quốc chưa thể về nước sau thất bại trước Oman

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thất bại trước chủ nhà Oman ở lượt trận cuối cùng bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đã trở lại Sharjah (UAE), nhưng kế hoạch về nước buộc phải hoãn lại.

Theo tờ Titan Sports, kế hoạch trở về nước của tuyển quốc gia và U.23 Trung Quốc ban đầu dự kiến vào ngày 31.3 nhưng buộc phải hoãn và tạm trú tại Sharjah. Điều này khiến lịch thi đấu ​​khởi tranh mùa giải mới của Chinese Super League vào ngày 22 và 23.4 có thể bị trì hoãn.

World Cup 2022: Tuyển Trung Quốc chưa thể về nước sau thất bại trước Oman - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc chưa thể trở về nước sau 2 lượt trận ở Tây Á

AFC

Sau trận thua chủ nhà Oman 0-2 vào lúc 22 giờ ngày 30.3 (theo giờ địa phương), tuyển Trung Quốc đã trở về khách sạn để thu dọn đồ đạc đơn giản và thẳng tiến đến sân bay Muscat vào rạng sáng hôm sau. Chuyến bay lúc 3 giờ 30 sáng 31.3 về Sharjah để nghỉ ngơi và chờ về đáp chuyến bay về nước trong cùng ngày. Các kết quả xét nghiệm Covid-19 cho thành viên 2 đội tuyển Trung Quốc đều không gặp vấn đề khi các thành viên đều âm tính. Tuy nhiên, đoàn đã không thể về nước suôn sẻ như dự kiến ​​ban đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh trong nước.

Trước khi cả đội lên đường, ban đầu đoàn dự định quay trở lại Thượng Hải từ Dubai, sau đó đến Tô Châu để cách ly. Tuy nhiên, do dịch bệnh vừa xảy ra tại Thượng Hải và các sự kiện quan trọng khác của địa phương ở Tô Châu nên 2 đội tuyển Trung Quốc không thể về nước.

Trước tình cảnh trên, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải tìm phương án mới. Theo báo giới địa phương, CFA đang tìm cách giải quyết 2 vấn đề, một là thành phố có thể nhập cảnh, hai là khách sạn có thể phục vụ việc cách ly, và có thể cung cấp địa điểm tập luyện cho 2 đội. Sau nhiều lần liên hệ, thành phố Hải Khẩu đã đồng ý tiếp nhận đoàn bóng đá Trung Quốc. Đây là nơi tuyển quốc gia và U.23 Trung Quốc tập trung trước khi bay thẳng sang Dubai thi đấu.

World Cup 2022: Tuyển Trung Quốc chưa thể về nước sau thất bại trước Oman - ảnh 2

Thất bại trước Việt Nam hồi tháng 2 khiến tuyển Trung Quốc (trái) bị chỉ trích dữ dội

AFC

Sau khi có nơi tiếp nhận đội bóng, CFA phải kê khai lại và thông qua lộ trình, việc này cũng mất một khoảng thời gian nhất định. Do đó, đoàn sẽ không thể về nước theo thời gian về nước đã định. Theo tờ Titan Sports, CFA dự kiến đoàn sẽ về nước 3.4 nhưng hiện vẫn chưa được xác định. Do việc trở về của cả đoàn bị chậm nên CFA đang cố gắng liên hệ sân tập và đề nghị một đối thủ để giúp tuyển U.23 có thể đá thêm 1 trận giao hữu.

Tuyển Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của tân HLV Li Xiaopeng vẫn chưa cho thấy tín hiệu tích cực khi chỉ có 1 trận hoà và 3 thua. Sau thất bại trước Oman, đội bóng của đất nước đông dân nhất thế giới tiếp tục hứng chịu chỉ trích khi họ kết thúc vòng loại thứ 3 với thành tích 1 thắng, 3 hoà và 6 thua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU