World Cup 2022: Tuyển Myanmar sốc nặng khi một thành viên đột ngột qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin buồn này do Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) trực tiếp thông báo. Theo đó, Pyae Sone Naing (29 tuổi), người phụ trách trang thiết bị cho đội tuyển Myanmar, được tìm thấy đã chết một cách bí ẩn trong phòng khách sạn của mình. Theo báo cáo của JFA, trợ lý này vẫn nói chuyện với các nhân viên khác của đội tuyển Myanmar bình thường cho đến lúc 0 giờ 30 sáng 9.6 (theo giờ Nhật Bản) sau khi trở về phòng của mình.

Sự việc được phát hiện khi Naing không xuất hiện để làm xét nghiệm Covid-19 vào sáng 9.6 và sau khi kiểm tra phòng lúc 9 giờ sáng đã phát hiện chết trong phòng. Sau khi trợ lý này qua đời, đội ngũ y tế cũng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 và kết quả là âm tính.

World Cup 2022: Tuyển Myanmar sốc nặng khi một thành viên đột ngột qua đời - ảnh 1

Tuyển Myanmar (áo trắng) sa sút sau khi nhiều tuyển thủ tẩy chay không lên tuyển

AFC

Cảnh sát cũng điều tra cái chết của trợ lý này và thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân do đột quỵ vì bệnh tim. Đây là một tin buồn thực sự đối với bóng đá Myanmar khi trước đó một số tuyển thủ đã tẩy chay và không chơi cho đội tuyển quốc gia ở bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2022 (do Nhật Bản đăng cai đá tập trung) để phản đối chính phủ quân đội.

Trong trận đấu gần nhất, tuyển Myanmar đã thua chủ nhà Nhật Bản đến 0-10. Myanmar vẫn còn 2 trận đấu gặp Kyrgyzstan và Tajikistan, tất cả sẽ được tổ chức tại sân vận động Nagai, Osaka. Hiện Myanmar đang đứng thứ 4 bảng F với 6 điểm và cơ hội đi tiếp gần như không còn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU