Workshop trực tuyến miễn phí về múa đương đại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vũ công/biên đạo múa người Nhật Suzuki Ryu (ảnh) vừa có buổi workshop trực tuyến miễn phí (phiên dịch tiếng Việt) với chủ đề “Nói” bằng cơ thể vào ngày 6.6.

 /// Ảnh: BTC
Ảnh: BTC

Đây là một phần trong chuỗi workshop múa đương đại được dẫn dắt bởi các nghệ sĩ từng tham gia J-Dance (chương trình thường niên nhằm giới thiệu sự đa dạng của các loại hình múa và ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản ngày nay, chủ yếu là múa đương đại và Butoh - một loại hình vũ kịch của người Nhật), do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Vũ công/biên đạo Suzuki Ryu là người đã tham gia hai mùa J-Dance với 2 tác phẩm After Rust BU.

Khi còn theo học tại Trường múa Rambert ở Anh, Suzuki Ryu đã xuất hiện trong vở A Linha Curva do Itzik Galili biên đạo, nằm trong tour diễn vòng quanh nước Anh của Công ty múa Rambert. Sau khi tốt nghiệp, anh gia nhập đoàn múa Phoenix Dance Theatre, là thành viên cốt cán trong phần lớn các tác phẩm. Sau khi rời đoàn vào năm 2012, anh xuất hiện trong phân đoạn do Akram Khan biên đạo trong lễ khai mạc Olympic London. Về nước, anh tham gia biểu diễn trong các tác phẩm của những nghệ sĩ đang hoạt động tại Nhật Bản và từng đoạt giải thưởng tại các liên hoan, cuộc thi về nhảy/múa ở Nhật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU