Woo Young Woo và Oh Soo Jae: hai nữ luật nổi tiếng của màn ảnh Hàn

0 Thanh Niên Online

Đều là phim đề tài luật sư đang gây sốt trên màn ảnh Hàn, hai nữ chính trong Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo và Tại sao lại là Oh Soo Jae? để lại những ấn tượng riêng trong lòng khán giả.

Thế giới của các luật sư là một đề tài không mới của phim truyền hình Hàn Quốc nhưng lại luôn thu hút nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Nếu như người xem đã ấn tượng mạnh với dáng vẻ nữ quyền mạnh mẽ của Oh Soo Jae (Seo Hyun Jin thủ vai) trong bộ phim Tại sao lại là Oh Soo Jae? thì nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo (Park Eun Bin thủ vai) trong Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo cũng ghi điểm với khuôn mặt xinh xắn và những biểu cảm đáng yêu. Dù câu chuyện và cuộc đời của Oh Soo Jae và Woo Young Woo hoàn toàn khác biệt nhau qua những mảng màu sáng tối trong giới luật sư, tuy nhiên, cả hai đều tiêu biểu cho ước mơ về sự công bằng của xã hội và mẫu người phụ nữ độc lập, cá tính, biết vượt lên chính mình.

Woo Young Woo và Oh Soo Jae: hai nữ luật nổi tiếng của màn ảnh Hàn - ảnh 1

Mỗi luật sư một vẻ thu hút khán giả

chụp màn hình

Nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo

Phim gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi hình tượng nhân vật của Woo Young Woo là một nữ luật sư nhưng lại mắc chứng rối loạn tự kỷ. Mang trong mình bộ não thiên tài với IQ 167, có trí nhớ siêu khủng, tài quan sát tỉ mỉ và khả năng phân tích mới mẻ độc đáo nhưng Young Woo không thể che giấu được mình là một người không bình thường qua những cử chỉ khờ khạo và chứng sợ đám đông. Dù vậy, đôi khi những hành động bất thường như đếm đủ 5 nhịp trước khi bước qua cánh cửa, hay thói quen nhại lời người khác... lại là những chi tiết để lại cho người xem ấn tượng về một cô gái vô cùng đáng yêu, thẳng thắn, trung thực và dễ tin người.

Woo Young Woo và Oh Soo Jae: hai nữ luật nổi tiếng của màn ảnh Hàn - ảnh 2

Nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo ghi điểm với khuôn mặt xinh xắn và những biểu cảm đáng yêu

chụp màn hình

Bên cạnh đó người xem cũng thấy rằng dù là một người tự kỷ nhưng Woo Young Woo có một bộ não thiên tài với những suy nghĩ, cảm nhận, phân tích vấn đề một cách bình thường, thậm chí phi thường, sâu sắc. Những nhận định của Young Woo luôn là những phương án giải pháp độc đáo mà không ai nghĩ tới. Hơn ai hết, dù không là một luật sư hoàn hảo nhưng Young Woo luôn cố gắng theo đuổi đạo đức nghề nghiệp, hết lòng bảo vệ thân chủ và tìm ra chân lý sự thật. Tại tập 5, khi đạo đức đó tạm thời bị đi quá giới hạn do hăng say với chiến thắng cá nhân, Woo Young Woo đã kịp thời nhận ra với những đấu tranh tư tưởng và sự ăn năn kèm theo hành động treo bức thư cảnh tỉnh của người bị hại ngay góc làm việc như một lời nhắc nhở bản thân.

Woo Young Woo và Oh Soo Jae: hai nữ luật nổi tiếng của màn ảnh Hàn - ảnh 3

Cảnh hôn bùng nổ rating của phim

chụp màn hình

Đồng nghiệp trong phim lẫn người xem có thể thấy Young Woo là một cô gái đáng thương nhưng với cô thì không, cô nàng không ngần ngại khi giới thiệu với người khác về căn bệnh của mình cũng như những thói xấu mà mình có thể mắc phải trong công việc. Bộ phim đặc biệt khai thác về người tự kỷ thiên tài nhưng không mang một màu sắc bi luỵ mà ngược lại còn mang đến những suy nghĩ tích cực, rằng người tự kỷ cũng có thể đi làm, giúp ích cho xã hội. Và hơn hết chính là, dù bạn có là người tự kỷ vẫn là người xứng đáng để nhận được sự thấu hiểu và một tình yêu đích thực, giống như cách Jun Ho từng bước khiêu vũ nhẹ nhàng vào thế giới của Woo Young Woo vậy.

Nữ luật sư mạnh mẽ Oh Soo Jae

Cũng như Woo Young Woo, Oh Soo Jae trong Tại sao lại là Oh Soo Jae? vẫn là một nữ luật sư tài giỏi nhưng cũng đầy tham vọng. Oh Soo Jae có hoàn cảnh, tính cách và cả giá trị theo đuổi trong cuộc sống trái ngược hoàn toàn với Woo Young Woo. Là một người xuất thân trong một gia đình “không ra gì” với mẹ và các anh trai đều là những kẻ “ăn bám”, Oh Soo Jae không tốt nghiệp thủ khoa đại học luật như Young Woo mà chỉ học hết cấp 3. Cuộc đời của cô cũng phải chịu muôn vàn tủi nhục, khinh thường từ những kẻ quyền lực và tự cho mình là quyền quý, giỏi giang.

Woo Young Woo và Oh Soo Jae: hai nữ luật nổi tiếng của màn ảnh Hàn - ảnh 4
Oh Soo Jae có hoàn cảnh, tính cách và cả giá trị theo đuổi trong cuộc sống trái ngược hoàn toàn với Woo Young Woo

sbs

Dù được vào làm ở công ty luật hàng đầu TK nhưng cuộc sống của cô tại nơi đây cũng chẳng dễ dàng gì. Mỗi ngày với cô gái nhỏ luôn là một cuộc chiến độc lập với vô số những thử thách quá sức với thân phận phụ nữ. Nỗi đau bị lừa gạt, bị mất con, bị hù dọa, bị săn lùng để giết chết... là những điều lặp đi lặp lại trong cuộc đời Soo Jae. Có lẽ vì vậy mà cô đặt nhiều tham vọng hơn cho cuộc đời của mình, bất chấp đau thương để trở thành một Oh Soo Jae kiên cường và mạnh mẽ.

Gắn bó với nghề luật sư, Oh Soo Jae từng bước trở thành một người dẫn đầu bằng chính thực lực cũng như trở thành người đấu đầu với chủ tịch Choi của công ty luật TK. Phương châm của cô chính là “Không để cho thân chủ của mình phải ngồi tù”, tức không cần quan tâm đến đạo đức hay giá trị của sự thật vấn đề, điều quan trọng không phải là tìm ra sự thật để tin thân chủ mà chính là sự tự tin ở bản thân cô sẽ làm cho thân chủ gột sạch tội. Soo Jae gạt bỏ xúc cảm của trái tim để sống đầy lý trí bởi lẽ cuộc đời chưa bao giờ đối đãi dịu dàng với cô...

Woo Young Woo và Oh Soo Jae: hai nữ luật nổi tiếng của màn ảnh Hàn - ảnh 5
Càng xem khán giả càng thương cô luật sư này hơn vì dẫu thế nào, Oh Soo Jae vẫn chỉ là con người của sự yếu mềm bởi bản chất thì chẳng thể dễ đổi thay

chụp màn hình

Tuy nhiên, càng xem khán giả càng thương cảm cô luật sư này hơn vì dẫu thế nào, Oh Soo Jae vẫn chỉ là con người của sự yếu mềm, chẳng qua là do thời thế ép buộc lòng người. Oh Soo Jae vẫn hay thường tự chịu mọi thứ một mình, tự đau khổ, ám ảnh trước những vụ kiện sai đạo đức mà mình nhận. Khán giả có thể thấy rằng đây là một người luật sư đáng thương hơn đáng trách, một cô luật sư tài giỏi, đầy tham vọng và bóc trần được bộ mặt giả dối của giới thượng lưu - những người đã từng đưa cô vào thế sống dở, chết dở…

Hai người phụ nữ nhỏ bé đều là những luật sư tài giỏi nhưng mỗi người đều có những câu chuyện riêng với những vết thương không thể so sánh được. Nếu như Tại sao lại là Oh Soo Jae? kết thúc không lâu trước đây mở ra một cuộc sống hạnh phúc cho Soo Jae thì với những tình tiết đáng mong chờ, khán giả không khỏi hy vọng rằng cô nàng luật sư mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ Woo Young Woo sẽ “nối gót” Oh Soo Jae tìm được một cuộc đời bình yên cho mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU