Will Smith 'vô cùng hối hận' về cái tát tại giải Oscar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam diễn viên Will Smith hôm 29.7 cho biết anh “vô cùng hối hận” vì tát Chris Rock tại Lễ trao giải Oscar 2022 và đã tìm đến nam diễn viên hài để nói chuyện nhưng bị từ chối.

Will Smith đăng một video trên YouTube, trong đó anh trả lời các câu hỏi về vụ tấn công Chris Rock trên sân khấu tại Lễ trao giải Oscar hồi tháng 3 sau khi diễn viên hài đùa cợt về sự xuất hiện của vợ Smith - Jada Pinkett Smith - chế nhạo đầu trọc của vợ Smith vì chứng rụng tóc.

Will Smith 'vô cùng hối hận' về cái tát tại giải Oscar - ảnh 1

Will Smith xuất hiện trong video trên YouTube

Reuters

“Không có phần nào trong đầu tôi nghĩ rằng đó là cách cư xử đúng đắn vào thời điểm đó”, Will Smith nói trong video quay anh đang ngồi trên chiếc ghế trước kệ sách. “Tôi vô cùng hối hận”, Smith nói thêm, “Tôi là một con người và tôi đã phạm sai lầm”.

Smith cho biết anh đã cố gắng liên lạc với Chris Rock và “nhận thông tin gửi lại là Chris chưa sẵn sàng nói chuyện”.

“Chris, tôi xin lỗi bạn. Hành vi của tôi là không thể chấp nhận được. Và tôi ở đây bất cứ khi nào bạn sẵn sàng nói chuyện”, Will Smith nói.

Chưa đầy một giờ sau khi vụ việc xảy ra, Smith đã có một bài phát biểu đầy nước mắt trên sân khấu khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim King Richard kể về cha của hai siêu sao quần vợt Serena và Venus Williams.

Will Smith 'vô cùng hối hận' về cái tát tại giải Oscar - ảnh 2

Cú tát của Will Smith vào thẳng mặt Chris Rock gây chấn động Lễ trao giải Oscar 2022

Reuters

Trong video, Smith trả lời câu hỏi tại sao anh không xin lỗi Rock qua bài phát biểu của mình tại buổi lễ. Smith cho biết: “Tôi bị u mê vào thời điểm đó. Tất cả đều mờ nhạt”.

Vào tháng 4.2022, Will Smith rút khỏi thành viên Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - ban tổ chức Lễ trao giải Oscar. Viện hàn lâm đã cấm anh tham dự Lễ trao giải Oscar trong 10 năm.

Câu đùa của Chris Rock về Jada Pinkett Smith liên tưởng đến bộ phim GI Jane năm 1997, trong đó nữ diễn viên Demi Moore đóng vai chính với cái đầu trọc. Không rõ liệu Rock có biết rằng vợ Smith mắc chứng bệnh gây rụng tóc hay không.

Will Smith cho biết vợ anh đã trợn tròn mắt trước trò đùa của Rock nhưng không yêu cầu anh giải quyết vấn đề vào lúc đó. Nam tài tử thú nhận: “Làm mọi người thất vọng khiến tôi bị chấn thương tâm lý. Tôi ghét bản thân khi làm mọi người thất vọng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU