WhatsApp sắp ngừng hỗ trợ loạt thiết bị cũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

WhatsApp sắp kết thúc hỗ trợ dịch vụ cho nhiều loại thiết bị kể từ ngày 1.1.2021, với phần lớn chúng đã không còn sử dụng vào thời điểm này.

WhatsApp sẽ không hoạt động trên nhiều thiết bị cũ từ ngày 1.1.2021  /// Ảnh: SlashGear
WhatsApp sẽ không hoạt động trên nhiều thiết bị cũ từ ngày 1.1.2021
Ảnh: SlashGear

Theo SlashGear, nếu có một trong những thiết bị di động cũ hơn trong danh sách nhưng vẫn dự định sử dụng WhatsApp sau năm 2020 thì bây giờ là thời điểm họ nên mua thiết bị mới.

Danh sách các thiết bị mà WhatsApp ngừng hoạt động kể từ ngày 1.1 tới bất kể chạy bản cập nhật hệ điều hành nào bao gồm: iPhone 1/3G/3GS/4; LG Optimus Black (và cũ hơn); Motorola Droid RAZR; Samsung Galaxy S II và HTC Desire.

WhatsApp sẽ yêu cầu các thiết bị sau phải chạy iOS 9 hoặc Android 4.0.3 nếu muốn tiếp tục sử dụng gồm: iPhone 4S/5/5S/6/6S; LG Lucid; Motorola Droid 4; Sony Xperia Pro; HTC Sensation/Thunderbolt (4G!); Samsung Galaxy Note (đầu tiên)/Galaxy S III và mới hơn.

Nếu có một thiết bị với WhatsApp chạy KaiOS, người dùng cần chắc chắn mình đang làm việc với KaiOS 2.5.1 trở lên, bao gồm cả JioPhone và JioPhone 2.

Công ty cũng lưu ý nếu người dùng từng sử dụng iPhone đã bẻ khóa với WhatsApp trước đây rằng: “Chúng tôi không hạn chế việc sử dụng các thiết bị đã bẻ khóa hoặc mở khóa. Tuy nhiên, vì những sửa đổi này có thể ảnh hưởng đến chức năng trên thiết bị của bạn nên chúng tôi không thể cung cấp hỗ trợ cho thiết bị sử dụng các phiên bản sửa đổi của iPhone”.

Nếu sở hữu một thiết bị Windows Phone thuộc bất kỳ phiên bản nào thì ngày 1.1.2020 đã là hạn cuối để họ sử dụng WhatsApp. Điều đó bao gồm mọi thiết bị di động chạy Windows Phone OS hoặc bất kỳ phiên bản tiền nhiệm nào của hệ điều hành đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU