WhatsApp hỗ trợ đính kèm tập tin 2 GB

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

WhatsApp vừa cung cấp một số tính năng mới cho người dùng, trong đó người dùng Android và iOS sẽ nhận được tính năng Communities có vẻ giống với tính năng Groups và Channels của Telegram.

Theo Neowin, người dùng cũng được cung cấp một số tính năng khác, bao gồm phản ứng biểu tượng cảm xúc cũng như khả năng thêm tối đa 32 người tham gia vào một cuộc hội thoại. Người dùng WhatsApp cũng có thể đính kèm các tập tin lớn đến 2 GB.

WhatsApp hỗ trợ đính kèm tập tin 2 GB  - ảnh 1

Communities là một trong những tính năng mới bổ sung trên WhatsApp

Whatsapp

Communities là tính năng dành cho các tổ chức như trường học và khu vực lân cận để điều phối và chia sẻ phương tiện truyền thông. Hiện không rõ có bao nhiêu người dùng có thể tham gia vào Communities, nhưng tất cả Communities đều sẽ là riêng tư và được mã hóa đầu cuối.

Ngoài Communities, WhatsApp cũng đang bổ sung các phản ứng biểu tượng cảm xúc. Tính năng này gần đây được tiết lộ trong phiên bản beta của WhatsApp và hoạt động gần giống với các nền tảng mạng xã hội khác như Messenger, Instagram và Twitter. Ngoài phản ứng tin nhắn, WhatsApp cũng đã xác nhận họ sẽ cung cấp các shortcut biểu tượng cảm xúc cho người dùng PC.

Tính năng cuộc gọi thoại WhatsApp giờ đây sẽ có thể chứa tối đa 32 người cùng một lúc. Trước đó, giới hạn này chỉ áp dụng cho 8 người tham gia cuộc gọi thoại. Không rõ cuộc gọi thoại với nhiều người sẽ hoạt động như thế nào, nhưng tính năng này có thể hoạt động như một cuộc gọi hội nghị ảo trong một số tình huống khẩn cấp.

Một trong những điều khó chịu nhất về những hạn chế trong WhatsApp trước đây là giới hạn về kích thước của tập tin đính kèm, khi công cụ này không cho phép người dùng đính kèm bất kỳ tập tin, tài liệu hoặc nội dung đa phương tiện nào có kích thước vượt quá 100 MB. Giờ đây, nền tảng nhắn tin tức thời này đã nâng giới hạn kích thước lên 2 GB.

WhatsApp cũng cung cấp cho các quản trị viên nhóm quyền xóa các tin nhắn sai hoặc có vấn đề khỏi cuộc trò chuyện của mọi người. Tất cả các tính năng mới đều có trong phiên bản ổn định mới nhất của WhatsApp, nhưng Meta có thể triển khai phiên bản mới dần dần, do đó một số người có thể nhận được các tính năng mới sớm hơn những người khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU