Website chùa Ba Vàng hoạt động trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Website của chùa Ba Vàng cùng trang thông tin cá nhân của đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến đã bị tạm dừng hoạt động vì vi phạm trong hoạt động thông tin. 

Website của chùa Ba Vàng hoạt động trái phép suốt thời gian dài /// Ảnh chụp từ màn hình
Website của chùa Ba Vàng hoạt động trái phép suốt thời gian dài
Ảnh chụp từ màn hình
Ngày 25.3, thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng hoạt động trang thông tin điện tử của chùa này tại địa chỉ chuabavang.com.vn.
[VIDEO] Thượng tọa Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ, Phó trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN - trả lời Báo Thanh Niên về chuyện "thỉnh oan gia trái chủ" ở chùa Ba Vàng
Ông Phạm Quốc Hoàn, Phó chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết trước đó, ngày 23.3, đơn vị này phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này.
Website chùa Ba Vàng hoạt động trái phép - ảnh 1
Website chùa Ba Vàng còn đưa thông báo số tài khoản và hướng dẫn người dân, phật tử công đức online
Ảnh chụp từ màn hình
"Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông", ông Hoàn nói.
[VIDEO] Công an vào cuộc điều tra việc truyền bá vong báo oán ở chùa Ba Vàng
Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.
Cũng theo đại diện Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của nhà nước.
Đối với các nội dung thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ bị cộng đồng lên án là "mê tín dị đoan", Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho rằng phải chờ kết luận của cơ quan chức năng như Sở Văn hoá - Thể thao cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác nhận mới có thể yêu cầu chùa Ba Vàng gỡ bỏ trên website và mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU