Wayne’s Coffee của Thụy Điển đã có mặt tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhãn hiệu Wayne’s Coffee của Thụy Điển đã khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam vào sáng nay 13.6, tại TP.HCM.

Đại sứ Thụy Điển và CEO của Wayne’s Coffee toàn cầu tham quan quầy pha chế  /// Đỗ Hương
Đại sứ Thụy Điển và CEO của Wayne’s Coffee toàn cầu tham quan quầy pha chế
Đỗ Hương

Ông Pereric Högberg - Đại sứ Thụy điển tại Việt Nam và ông Salim Mohamed Khalifa Al Busaidi - Phó Đại sứ Vương quốc Oman đã tham dự sự kiện khai trương và thưởng thức hương vị cà phê Wayne’s - đậm chuẩn phong cách “Fika Thụy Điển” được thế giới ưa chuộng.

Áp dụng đúng chuẩn Wayne’s Coffee tại Thụy Điển và quốc tế, nguyên liệu Wayne’Coffee Việt Nam sử dụng là cà phê organic (hữu cơ), được cấp chứng nhận theo chuẩn KRAV (Thụy Điển và châu Âu) với sự kiểm định khắt khe nhất về nguồn nguyên liệu trồng, được chế biến tự nhiên không hóa chất.

Tại đây vẫn có dòng cà phê Việt Nam, đáp ứng sở thích uống cà phê bản địa truyền thống. Các loại thức uống và bánh ngọt đều do thợ pha chế đến từ Thụy Điển làm trực tiếp.

Hiện nay, Wayne’s Coffee đã có trên 140 cửa hàng tại Thụy Điển, Anh, Đức, Hà Lan, Jordan và các nước Trung Đông như Saudi Arabia, Oman.

Trên thế giới nhiều người chọn Wayne's Coffee vì muốn tận hưởng truyền thống Fika của Thụy Điển. Fika là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa uống cà phê siêu tốc của người Mỹ và sự tinh tế của người Nhật. Trong tiếng Thụy Điển, Fika hiểu nôm na là "uống cà phê".

Tuy nhiên, việc thưởng thức của người dân xứ Bắc Âu này không chỉ đơn thuần chỉ là cầm lên một tách cà phê, vừa đi vừa uống là xong. Trong từ Fika còn bao gồm cả một phong cách, phong tục và văn hóa uống có từ lâu đời và rất riêng của người bản xứ.

Dự án Wayne’s Coffee tại Việt Nam do Arya Consumer JSC (đại lý nhượng quyền thương hiệu độc quyền của Waynes tại Việt Nam) và Quỹ Đầu tư Việt Nam-Oman (VOI) hợp tác triển khai với mong muốn là cầu nối cho bước chân đầu tiên của Wayne's Coffee vào châu Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU