watchOS 9 hỗ trợ theo dõi rối loạn nhịp tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong bài phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay, Apple đã ra mắt phiên bản watchOS mới nhất dành cho Apple Watch.

Theo TechCrunch, Apple tuyên bố watchOS 9 đã cải thiện khả năng phát hiện chứng rối loạn nhịp tim (AFib) cho Apple Watch - một hội chứng có thể dẫn đến cục máu đông, đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến tim khác. Để đạt được tính năng này, Apple đã phải chờ phê duyệt bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

watchOS 9 hỗ trợ theo dõi rối loạn nhịp tim - ảnh 1

Tính năng AFib hứa hẹn giúp cứu sống nhiều người do chứng rối loạn nhịp tim

Apple

Với watchOS 9, các mẫu Apple Watch được hỗ trợ giờ đây có thể hiển thị các vùng tim để biết mức độ tập luyện của người dùng. Chủ sở hữu có thể thiết lập khoảng cách và khoảng thời gian, đồng thời có phản hồi xúc giác và giọng nói để cho họ biết khi nào nên chuyển chế độ trong khi tập luyện.

watchOS 9 giờ đây cung cấp các mặt đồng hồ mới, bao gồm mặt thiên văn, mặt trăng… Nó cũng có các chế độ tập luyện thể dục mới cũng như số liệu biểu mẫu (như chiều dài sải chân, thời gian tiếp xúc mặt đất và dao động theo phương thẳng đứng) cho người chạy bộ.

Phiên bản này cũng đi kèm một kiểu tập luyện mới dành cho các vận động viên ba môn phối hợp, nơi nó có thể tự động chuyển đổi giữa đạp xe, bơi lội và chạy. Đối với những người dùng sở hữu tai nghe Meta Quest VR, Apple Watch hiện có thể hiển thị số liệu thống kê từ Move - bộ theo dõi thể dục của Meta cho Quest - trên ứng dụng Fitness dành cho thiết bị di động và Watch.

watchOS 9 hỗ trợ theo dõi rối loạn nhịp tim - ảnh 2

watchOS 9 cung cấp nhiều mặt đồng hồ mới

Apple

Cùng với các tính năng nói trên, Apple cũng bổ sung vào watchOS 9 một tính năng theo dõi giấc ngủ mới, cho phép theo dõi các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ như REM (giấc ngủ mắt chuyển động nhanh) hay ngủ sâu. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng có thể theo dõi các loại thuốc và thông báo khác nhau cho người đeo kính khi họ cần dùng chúng.

Bên cạnh đó, các ứng dụng cũng có thể được ghim để truy cập nhanh trong watchOS 9, các thông báo được thiết kế lại và giao diện người dùng Siri được cải tiến với việc sắp xếp hợp lý hơn.

Các cập nhật khác đến với watchOS 9 có thể kể đến như tác vụ nhanh; Apple Watch Mirroring giúp người dùng điều khiển Apple Watch từ xa từ iPhone được ghép nối; ứng dụng Reminders cho phép người dùng thêm hoặc chỉnh sửa các chi tiết như ngày giờ, vị trí, thẻ hay ghi chú; các API mới cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng của bên thứ ba; hướng dẫn trên màn hình theo thời gian thực cho các bài tập của Apple Fitness+ bên cạnh hướng dẫn từ huấn luyện viên.

Được biết, bản beta công khai của watchOS 9 sẽ được Apple triển khai vào tháng tới. Hệ điều hành này hỗ trợ Apple Watch Series 4 trở về sau và được ghép nối với iPhone 8 cũng như iPhone SE (thế hệ thứ hai) trở lên, chạy iOS 16.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU