Warner Bros. tung các bom tấn chiếu trực tuyến cùng ngày ra rạp trong 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.12, tạp chí Hollywood Reporter cho biết hãng Warner Bros. trong năm tới sẽ đưa tổng cộng 17 phim lên nền tảng trực tuyến song song với việc phát hành tại rạp, trong đó các bom tấn như DuneGodzilla vs. Kong, om&Jerry...

'Ông lớn' Warner Bros. đưa tất cả 17 phim của hãng sắp tới lên nền tảng trực tuyến HBO Max cùng thời điểm phim ra rạp /// Ảnh: Warner Bros.
'Ông lớn' Warner Bros. đưa tất cả 17 phim của hãng sắp tới lên nền tảng trực tuyến HBO Max cùng thời điểm phim ra rạp
Ảnh: Warner Bros.

Tạp chí Hollywood Reporter gọi hành động Warner Bros. đưa tổng cộng 17 phim (đều phát hành từ năm 2021) lên nền tảng chiếu phim trực tuyến HBO Max từ năm sau là "không thể đoán trước". 17 phim trong danh sách bao gồm: Cry Macho, King Richard, The Many Saints of Newark, Reminiscence, In the Heights, The Conjuring: The Devil Made Me Do It, Those Who Wish Me Dead, Mortal Kombat, Tom&Jerry, Judas and the Black Messiah, Little Things, Dune, Godzilla vs. Kong, Space Jam: A New Legacy, MalignantThe Suicide SquadThe Matrix 4.

Động thái này của hãng Warner Bros. tiếp nối thông tin trước đó là hãng đưa bom tấn Wonder Woman 1984 của nữ đạo diễn Patty Jenkins lên HBO Max từ ngày 25.12 năm nay. 17 phim đã liệt kê được chiếu trên HBO Max cùng ngày được xuất xưởng tại các rạp Mỹ vào năm sau. Các phim này có thời gian ra rạp khác nhau. Nguồn tin của Hollywood Reporter cho biết các phim trên sẽ trình làng khán giả trên HBO Max trong khoảng thời gian 31 ngày.

Warner Bros. tung các bom tấn chiếu trực tuyến cùng ngày ra rạp trong 2021  - ảnh 1

Bộ phim sử thi Dune (Xứ cát) là một trong những bom tấn lớn của năm 2021

Ảnh: Warner Bros.

Ông Toby Emmerich, người đứng đầu hãng Warner Bros., cho biết động thái của hãng là tốt cho việc kinh doanh phim ảnh trong mùa dịch như hiện tại. Ông lý giải, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, khán giả sẽ chọn những phim bom tấn, được đầu tư "khủng" để xem tại rạp nhưng việc này không khiến các phim nhỏ hơn về quy mô bị thua thiệt vì chúng đã được chiếu trên HBO Max.

Còn bà Ann Sarnoff, một trong những người đứng đầu của công ty WarnerMedia (sở hữu Warner Bros.), thì trả lời báo chí rằng, động thái của Warner Bros. là tầm nhìn xa và thức thời vì theo bà, trong năm tới, nhiều rạp chiếu của Mỹ vẫn sẽ tiếp tục giảm sức chứa do ảnh hưởng của Covid-19. Bà gọi hành động của các nhà kinh doanh phim ảnh ở hiện tại là đang cố gắng "cân bằng" tình thế giữa phim chiếu rạp lẫn phim chiếu trực tuyến để không hình thức nào gây tác động tiêu cực đến các dự án, đồng thời vị này không quên nhấn mạnh rằng hình thức phát hành tại rạp vẫn là hơi thở chính của sinh hoạt điện ảnh dù ở thời điểm nào chăng nữa.

Warner Bros. tung các bom tấn chiếu trực tuyến cùng ngày ra rạp trong 2021  - ảnh 2

Bộ phim Wonder Woman 1984 dự kiến được chiếu trên HBO Max lẫn ở rạp vào dịp Giáng sinh năm nay (25.12)

Ảnh: Warner Bros.

Sau thông báo của Warner Bros., giờ đây, truyền thông bắt đầu hướng sự chú ý vào hãng Disney khi nền tảng chiếu phim trực tuyến của hãng này là Disney+ đang trên đà tăng trưởng mạnh về số lượng người xem thời gian qua. Câu hỏi mà phía truyền thông nhắm vào Disney đó là hãng có "ăn theo" Warner Bros. trong việc đưa các phim sẽ ra rạp từ năm 2021 lên nền tảng trực tuyến hay không, mà "vũ trụ điện ảnh" Marvel với rất nhiều dự án (bên cạnh các dự án truyền hình đã được lên lịch trên Disney+) chuẩn bị "chinh chiến" từ năm sau trở đi. Hiện phía Disney vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin gì về đường hướng phát hành phim điện ảnh của hãng trên Disney+ sắp tới như Warner Bros. 

Trở lại câu chuyện của Warner Bros., cũng trong ngày 3.12, tạp chí Hollywood Reporter dẫn lại lời nhận định của AMC, chuỗi rạp chiếu lớn nhất thế giới rằng hệ thống rạp này gọi hành động của Warner Bros. chẳng khác nào "tự hy sinh". Đó là lời của ông Adam Aron, Giám đốc điều hành chuỗi rạp chiếu AMC, khi trả lời trước truyền thông. Ông nhấn mạnh Warner Bros. rõ ràng đang nhắm đến con đường nhiều rủi ro khi đưa 17 phim lên HBO Max vì rất nhiều phim trong số này có khả năng sinh lời rất cao tại phòng vé thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU