Vy Oanh: Sẽ nhờ pháp luật xử lý những kẻ cố tình tiếp tục bôi nhọ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi nhận kết quả giải quyết tin tố giác tội phạm đối với bà Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh khẳng định cô sẽ tiếp tục nhờ pháp luật can thiệp với những người bất chấp kết quả của cơ quan điều tra, vẫn cố tình tiếp tục bôi nhọ mình.

Vy Oanh: Sẽ nhờ pháp luật xử lý những kẻ cố tình tiếp tục bôi nhọ - ảnh 1

Vy Oanh khẳng định sẽ nhờ pháp luật can thiệp với những người cố tình tiếp tục bôi nhọ mình

nvcc

Như Thanh Niên thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa có thông báo về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Phương Hằng. Cụ thể, phía cơ quan công an Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 190-01, Quyết định khởi tố bị can số 300-50 ngày 24.3.2022 đối với Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

Sau khi nhận được kết quả giải quyết, Vy Oanh bày tỏ sự vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật khi đã không bỏ lọt tội phạm, trả lại cho cô sự trong sạch sau hơn 1 năm kiên trì theo đuổi vụ kiện này. Bên cạnh đó, giọng ca Đồng xanh khẳng định với những người vẫn cố tình tiếp tục bôi nhọ mình, bất chấp kết quả của cơ quan điều tra thì cô sẽ tiếp tục nhờ pháp luật can thiệp.

Vy Oanh: Sẽ nhờ pháp luật xử lý những kẻ cố tình tiếp tục bôi nhọ - ảnh 2

Vy Oanh cùng luật sư đại diện đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để nhận quyết định giải quyết tin báo tố giác tội phạm vào sáng 27.3

nvcc

Luật sư đại diện của Vy Oanh là bà Ngô Huỳnh Phương Thảo (Đoàn luật sư TP.HCM) thông tin thêm với Thanh Niên: "Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, nếu đủ cơ sở thì sẽ truy tố và đề nghị tòa án xét xử bà Phương Hằng. Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có đồng phạm, những người giúp sức cùng bà Nguyễn Phương Hằng thì có khả năng sẽ khởi tố cùng tội danh trên hoặc khởi tố các tội danh khác nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ mọi việc".

Phản ứng của giới nghệ sĩ khi hay bà Phương Hằng bị bắt tạm giam

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần livestream có nội dung được cho làm nhục, thóa mạ Vy Oanh, chẳng hạn nói nữ ca sĩ “đẻ thuê”, “giật chồng”, “làm gái bao”… Từ đó, nhiều đối tượng đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube... đăng lại những video livestream của bà Hằng và làm những clip đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ Vy Oanh. Điều này khiến nữ ca sĩ bức xúc và nộp đơn đến Công an TP.HCM tố cáo bà Phương Hằng. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng như nhờ cơ quan chức năng can thiệp trước hành vi vu khống, lăng mạ của chủ kênh Lang Thang Đường Phố. Theo Vy Oanh, người này trong thời gian dài đã cùng bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, lăng mạ rất nhiều người, trong đó có cô.

Trong lần chia sẻ gần đây, Vy Oanh nói từ vụ của bà Phương Hằng, đây cũng là một kinh nghiệm cho mình sau này khi đã không làm đến nơi đến chốn những tin đồn vô căn cứ ngay từ đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU