Vy Oanh nói gì sau khi biết 'bà Phương Hằng bị tạm giam từ đơn tố cáo của cô'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Vy Oanh bày tỏ sự vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật sau khi nhận kết quả giải quyết tin tố giác tội phạm đối với bà Phương Hằng vào sáng 27.3.

Vy Oanh nói gì sau khi biết 'bà Phương Hằng bị tạm giam từ đơn tố cáo của cô'? - ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm cho Vy Oanh và luật sư của cô

nvcc/chụp màn hình

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa có thông báo về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Phương Hằng. Nữ ca sĩ cùng luật sư đại diện đã đến để nhận quyết định này.

Nguyễn Phương Hằng quản lý 12 kênh mạng xã hội, thường phát ngôn xúc phạm người khác

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành giải quyết tố giác tội phạm theo căn cứ điều 56, 57, 145,146 và 147 của Bộ luật tố tụng hình sự. Phía cơ quan công an Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 190-01, Quyết định khởi tốt bị can số 300-50 ngày 24.3.2022 đối với Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

Vy Oanh nói gì sau khi biết 'bà Phương Hằng bị tạm giam từ đơn tố cáo của cô'? - ảnh 2

Vy Oanh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM sáng 27.3

nvcc

Sau khi nhận được kết quả giải quyết, Vy Oanh bày tỏ: "Tôi thật sự rất hạnh phúc vì được sống trong một đất nước Việt Nam thượng tôn pháp luật đã không bỏ lọt tội phạm, tạo niềm tin tuyệt đối cho bản thân tôi và nhân dân. Đã trả lại cho tôi sự trong sạch mà tôi đã phải chiến đấu miệt mài 1 năm qua dù cũng có những lúc vô cùng đau đớn khi những đứa con thơ, gia đình của mình bị mang ra chà đạp".

Bên cạnh đó, Vy Oanh cũng gửi lời cảm ơn đến các luật sư, cộng sự của mình và gia đình. "Cảm ơn gia đình, nhất là ông xã, người đàn ông lớn nhất của đời em luôn bên cạnh động viên em. Cảm ơn tất cả những khán giả yêu thương", cô viết.

Trao đổi với Thanh Niên, phía Vy Oanh cho biết sáng nay cô và luật sư đại điện có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để nhận kết quả. Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo thuộc đoàn luật sư TP.HCM cho Thanh Niên biết kết quả giải quyết như sau: "Bà Phương Hằng bị khởi tố theo tội danh 331. Chúng tôi vui mừng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cô Vy Oanh, tạo một môi trường mạng xã hội trong lành, lành mạnh, thượng tôn pháp luật. Hơn ai hết trong câu chuyện này cô Vy Oanh là một người mẹ dũng cảm bảo vệ con mình".

Bên cạnh đó, Vy Oanh khẳng định với những người vẫn cố tình tiếp tục bôi nhọ mình, bất chấp kết quả của cơ quan điều tra thì cô sẽ tiếp tục nhờ pháp luật can thiệp.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự... đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM hôm 21.6.2021. Sau đó, phía này đã chuyển đơn của nữ ca sĩ đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Đến ngày 25.10.2021, Vy Oanh đã nộp đơn đến Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU