VWS kiến nghị tạm nhập phế liệu để vận hành nhà máy tái chế rác

0 Thanh Niên Online

Ngày 10.1, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín, lãnh đạo Sở TN-MT TP.HCM, đến thăm và làm việc với Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM) của Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).

Theo ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS, công ty đã thực hiện đúng hợp đồng ký với UBND TP.HCM, hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng nhà máy phân loại phế liệu tái chế công suất 500 tấn/ngày. Tuy nhiên, do chương trình phân loại rác tại nguồn tại TP.HCM chưa thực hiện được, nên nhà máy này đến nay chưa có nguyên liệu để hoạt động. Việc ngưng trệ khiến cho VWS chịu nhiều thiệt hại về tài chính (vốn đầu tư hơn 10 triệu USD), không giải quyết được việc làm của hàng trăm lao động. Ông David Dương kiến nghị Bộ TN-MT cho phép VWS được tạm nhập tái xuất phế liệu hỗn hợp để vận hành nhà máy. Về kiến nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đề nghị VWS gửi tờ trình, có ý kiến của UBND TP.HCM. Bộ TN-MT sẽ lấy thêm ý kiến của các bộ, ngành có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đánh giá cao việc VWS đã vượt qua những khó khăn ban đầu để có được một khu xử lý rác tốt về chất lượng.

M.Vọng

>> Trên 1.000 tỉ đồng trồng cây xanh cách ly khu xử lý rác Đa Phước
>> Nghị viên Hội đồng thành phố Houston (Mỹ) thăm Khu xử lý rác Đa Phước
>> Học tập thực tế tại Khu xử lý rác Đa Phước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU