Vượt trội và nổi bật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Năm cũ vừa trôi qua, đầy thử thách đối với ý chí dân tộc Việt và chúng ta đã trụ vững, tiếp tục vươn lên, tạo ra nhiều kỳ tích trong sự khâm phục của bạn bè quốc tế.

Vượt trội và nổi bật

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Sự thành công trong phòng, chống đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, giúp giá trị thương hiệu Việt Nam tăng 29%, nhanh nhất thế giới năm 2020 và được đánh giá là một trong số 10 nước có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất; một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong năm 2020, là một thị trường ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư. Với vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020, Việt Nam đã chèo lái và cùng ASEAN ứng phó tốt với đại dịch, đồng thời đảm bảo thực hiện các ưu tiên về cả phát triển nội khối và đối ngoại, cũng như tầm nhìn phục hồi và phát triển hậu Covid-19. Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế năm qua tiếp tục góp phần nâng cao uy tín và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Với tăng trưởng GDP năm 2020 tăng 2,91%, Việt Nam đã thực hiện được mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa phát triển, phục hồi kinh tế và thuộc nhóm tăng trưởng GDP cao nhất thế giới trong khi toàn cầu sụt giảm hơn 4%. Chúng ta đã trở thành một "hình mẫu" về cách thức kiểm soát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất với mức chi phí thấp. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường; chủ quyền quốc gia, môi trường hòa bình, ổn định được giữ vững. Khẩu hiệu hành động “make in Viet Nam” ngày một lan tỏa, kéo theo dòng chảy chuyển đổi số trong mọi mặt đời sống , hòa vào trào lưu thời đại công nghệ 4.0. Những thành quả ấn tượng ấy nhờ vào sự quyết tâm, đồng lòng, sáng suốt trong chỉ đạo, điều hành của toàn bộ hệ thống chính trị cùng với nỗ lực vượt khó của người dân và cộng đồng doanh nghiệp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển.

Chuỗi sự kiện chính trị quan trọng nhất năm 2020 mở đầu bằng đại hội đảng bộ cơ sở đến đại hội đảng bộ cấp huyện và đại hội 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương, chuẩn bị chu đáo sẵn sàng cho sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều kết quả nổi bật cùng sự chuyển biến tích cực, nâng cao về chất. Nạn tham nhũng, tiêu cực từng bước được đẩy lùi, nhiều vụ việc nổi cộm được xét xử nghiêm minh trong sự đồng tình ủng hộ của dư luận. Niềm tin của nhân dân, của người trẻ đối với Đảng, Nhà nước và chế độ Xã hội Chủ nghĩa tiếp tục được củng cố, tăng cường.

Trong bối cảnh tràn đầy năng lượng tích cực ấy, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin mà lạc quan nhìn về những thành tựu sẽ đạt được trong năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII với tâm thế tiếp tục phát huy những nét mới vượt trội và các dấu ấn nổi bật. Hơn lúc nào hết, đường lối chính trị đúng đắn cùng với việc phát huy sức mạnh nội tại và tinh thần đồng thuận xã hội chắc chắn đặt nền móng cho các bước đi vững chắc và hiệu quả vào tương lai...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU