Vượt sai gây kẹt xe, phụ xế còn dọa vác mã tấu chém người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lúc 10 giờ 30 phút sáng nay 30.11, quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình bị tắc nghẽn, xe dồn ứ hai chiều kéo dài trên 1,5 km.

Vượt sai gây kẹt xe, phụ xế còn dọa vác mã tấu chém người
Vượt sai gây kẹt xe, phụ xế còn dọa vác mã tấu chém người - ảnh 1
Vượt sai gây kẹt xe, phụ xế còn dọa vác mã tấu chém người - ảnh 2
Chiếc xe tải (ở giữa) vượt sai quy định và gây tắc đường
Vượt sai gây kẹt xe, phụ xế còn dọa vác mã tấu chém người - ảnh 3
Phụ xe tải và công nhân điều khiển giao thông cãi nhau quyết liệt

Nguyên nhân xuất phát từ việc xe tải mang biển số 92C-020.26 chạy hướng nam - bắc không dừng lại trước rào chắn theo hiệu lệnh điều khiển giao thông của đơn vị thi công nâng cấp mặt đường mà chạy lấn tuyến sang trái để vượt qua rào chắn. Chiếc xe tông gãy một số cọc tiêu. Trong lúc này, xe ngược chiều hướng bắc - nam đang được phép lưu thông qua đoạn đường trên.

Trước tình huống đó, các công nhân điều khiển giao thông đã tiến hành chặn chiếc xe lại; sau đó giữa tài xế, phụ xe và công nhân đã xảy ra cãi vã. Theo trình bày của anh Nguyễn Văn Tánh - công nhân của Hạt giao thông Lệ Thủy, thì tài xế xe không chấp hành hiệu lệnh, vượt sai quy định, còn phụ xe đã đe dọa vác mã tấu chém chết. Tuy nhiên, theo tài xế của xe tải thì xe bị mất phanh.

Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, những người làm nhiệm vụ điều khiển giao thông ở đó không tiếp tục hướng dẫn, phân luồng giao thông mà chỉ tìm cách chặn chiếc xe tải rời khỏi hiện trường khiến đoạn đường trên bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Mãi 20 phút sau, khi phóng viên các báo đài có mặt tác nghiệp, nhắc nhở và nhiều tài xế khác cũng bức xúc thì những công nhân này mới điều tiết giao thông trở lại.

Được biết, trong thời gian qua, khi quốc lộ 1A được thi công mở rộng, nâng cấp đến nay đã xảy ra nhiều vụ va chạm giữa người điều tiết giao thông với các tài xế, phụ xe. Lực lượng công an địa phương nhiều lần phải có mặt can thiệp, xử lý.

Tin, ảnh: Trương Quang Nam

>> Tai nạn liên hoàn, QL 1A kẹt xe hơn 4 km
>> Xe tải chết máy gây ùn tắc nghiêm trọng trên QL 1A
>> Tai nạn gây kẹt xe nghiêm trọng trên QL 1A 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU