Vượt qua dịch Covid-19, một trường đại học có hơn 20% sinh viên giỏi và xuất sắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khóa học đặc biệt xuyên dịch Covid-19 của có hơn 96,5% sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hơn 20% tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc.

Ngày 26.2, Trường ĐH Cửu Long (H.Long Hồ, Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 445 tân kỹ sư, cử nhân hệ chính quy khóa 18 của trường.

Vượt qua dịch Covid-19, một trường đại học có hơn 20% sinh viên giỏi và xuất sắc - ảnh 1

PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc

XUÂN PHÚC

PGS-TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết khóa 18 (2017 - 2021) hệ đại học chính quy của trường được khai giảng vào tháng 10.2017 với 461 sinh viên ở 22 chuyên ngành đào tạo của trường.

Khóa học này cũng được coi là khóa học đặc biệt nhất trong lịch sử trường vì diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát dữ dội. Tuy nhiên, với sự gắng của nhà trường, các giảng viên đã nhanh chóng tiếp cận chuyển đổi sang phương thức học trực tiếp sang học trực tuyến. Cùng với sự nỗ lực của các sinh viên và giảng viên, đến nay đã có 445 sinh viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ hơn 96,5%.

Trong đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc đạt hơn 20%, loại khá đạt hơn 54%...

Phát biểu chúc mừng các tân kỹ sư, cử nhân khóa 18, PGS-TS Lương Minh Cừ nhấn mạnh: “Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay là một dấu mốc lớn trong cuộc đời mỗi tân kỹ sư và cử nhân có mặt tại đây, nó đánh dấu một thành công quan trọng trên con đường khoa học, hứa hẹn các anh chị tân kỹ sư, tân cử nhân sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

Vượt qua dịch Covid-19, một trường đại học có hơn 20% sinh viên giỏi và xuất sắc - ảnh 2

Các tân kỹ sư, cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học

XUÂN PHÚC

Dịp này, nhà trường đã biểu dương, khen thưởng cho 69 sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện toàn khóa.

Chiều cùng ngày, trường này cũng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học cho 625 tân cử nhân, kỹ sư thuộc các ngành điều dưỡng, Xét nghiệm y học.

Qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 26.000 cử nhân, kỹ sư và 711 thạc sĩ. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường hàng năm là 94,9%.

Từ năm 2015, nhà trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia. Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho khoảng 234 du học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có 97 lưu học sinh đang theo học tại trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU