Vượt qua dị nghị, người phụ nữ cưới chồng kém 20 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ ở Anh kết hôn với một anh chàng trẻ hơn 20 tuổi và tình huống oái ăm nảy sinh khi mọi người nhầm lẫn chồng cô là con trai của cô.

Caroline Betteridge cùng chồng và cậu con trai Alex (phải) /// Ảnh: Mirror
Caroline Betteridge cùng chồng và cậu con trai Alex (phải)
Ảnh: Mirror

Theo báo Mirror, Caroline Betteridge, 42 tuổi, ở hạt Staffordshire (Anh), đã ly dị chồng và có cậu con trai Alex, 18 tuổi. Sau 15 năm sống lẻ bóng, cô phải lòng anh chàng thư sinh Andy Lamb, 23 tuổi, người làm chung công ty với cô.

Khi quyết định đến với Lamb, cô đã chuẩn bị tâm lý đón nhận những lời đàm tiếu sau lưng vì chênh lệch tuổi giữa hai người quá lớn.

Tuy nhiên, điều mà cô không lường trước được là mọi người cứ nhầm lẫn Andy Lamb với Alex.

Cô nói: “Ban đầu tôi hơi sốc. Nhiều người nghĩ rằng tôi là mẹ của Lamb vì mức chênh lệch tuổi tác rõ rệt. Chúng tôi luôn luôn cười cho qua. Nhưng khi tôi nhìn ảnh của hai người trên facebook, tôi có thể thấy Lamb giống Alex thực sự. Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi là loại người lập dị muốn ngủ với con trai của họ”.

 Vượt qua dị nghị, người phụ nữ cưới chồng kém 20 tuổi 2
Caroline Betteridge và Andy Lamb trong ngày cưới
Ảnh: Mirror

Những lời bàn tán của mọi người có thể gây áp lực cho hai đứa con trai của Betteridge và phá hủy mối quan hệ giữa họ nhưng cả Alex lẫn cậu em trai đều ủng hộ hạnh phúc của mẹ mình và sẵn sàng đón nhận Lamb.

Chỉ sau vài tuần hẹn hò, Betteridge quyết định thông báo cho hai con trai về người bạn trai nhỏ tuổi. Thay vì cảm thấy xấu hổ, các con của cô tỏ ra vui mừng trước hạnh phúc mới của mẹ. Đáng ngạc nhiên hơn, mẹ của Lamb cũng ủng hộ mối quan hệ của con.

Sau một thời gian yêu nhau, Lamb thu hết can đảm nói lời cầu hôn. Betteridge đã nhận lời và lễ cưới diễn ra ngay sau đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng vui vẻ về chuyện tình như đôi đũa lệch này. Betteridge đã không nói chuyện với cha của cô kể từ ngày cô gọi điện thông báo sẽ đính hôn với anh chàng nhỏ hơn 20 tuổi.

 Vượt qua dị nghị, người phụ nữ cưới chồng kém 20 tuổi 2
Mặc dù có độ tuổi chênh lệch nhau lớn và khiến người người nhầm tưởng là hai mẹ con nhưng Betteridge và Lamb khẳng định họ luôn hạnh phúc
Ảnh: Mirror

Cô cho biết: “Ông ấy nghĩ thật lố bịch khi cưới một người nhỏ tuổi như vậy và sẽ không đời nào Lamb chung sống với tôi mãi mãi. Ông ấy cho rằng chúng tôi đã quyết định quá vội vã”.

Betteridge quả quyết rằng chênh lệch tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề, ngay cả ở trên giường ngủ. “Bạn bè hỏi liệu tôi có ngượng ngùng khi để lộ thân thể già trước một chàng trai trẻ tuổi. Tuy nhiên, điều đó chỉ làm tôi thấy bản thân mình quyến rũ hơn”.

Lamb, giờ đây đã 27 tuổi, nói: “Khoảng cách tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi. Tôi biết tôi muốn sống cùng cô ấy. Nếu bạn yêu ai đó, không có lý do gì bạn không đến với họ. Tôi nghĩ Betteridge là người phụ nữ hợp với tôi nhất trong công ty nên tôi chú ý đến cô ấy. Một thời gian sau, cô ấy mới quan tâm đến tôi”.

Betteridge cho biết cô phải lòng Lamb vì chàng thanh niên này có tính hài hước giống cô. Cô thừa nhận: “Sẽ là dối lòng nếu tôi nói rằng không có những lúc vào thời gian đầu tiên chung sống với nhau, tôi cảm thấy mình như là mẹ của Lamb. Nhưng điều này chủ yếu là do tôi đã vững chãi điều hành gia đình ở độ tuổi tứ tuần”.

Cô kể có lần hai người đi siêu thị, khi thấy Lamb giúp cô lấy hàng ra khỏi xe đẩy để thanh toán tiền, người phụ nữ làm ở quầy thu ngân mỉm cười và khen Lamb là “cậu con trai ngoan”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU