Vượt qua áp lực, Lai Bâng ngày càng trưởng thành để dẫn dắt Saigon Phantom

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhắc đến Saigon Phantom, những fan hâm mộ Liên Quân tại Việt Nam sẽ ngay lập tức nghĩ đến hình ảnh của người đi rừng Lai Bâng bởi những dấu ấn mà tuyển thủ này để lại kể từ khi bắt đầu thi đấu.

Từ một “thần đồng” với những pha xử lý đỉnh cao ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ, Bâng giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều để trở thành đầu tàu trong đội hình mới của Saigon Phantom.

Tại vòng tuyển chọn SEA Games 31 vừa qua, Bâng cũng chính là một trong những nhân tố quan trọng để vận hành lối chơi của Saigon Phantom. Với tư cách của một người đội trưởng, Bâng luôn biết cách để giúp đỡ những người đồng đội và sẵn sàng hi sinh để họ có thể tỏa sáng trong trận đấu.

Sự điềm tĩnh và chững chạc của Bâng theo thời gian cũng là điểm tựa rất lớn về mặt tâm lý cho dàn tuyển thủ trẻ của Saigon Phantom trong suốt hành trình vừa qua. Chức vô địch vòng tuyển chọn cùng cơ hội đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới cũng chính là thành tích vô cùng đáng nể mà Bâng cùng cả đội đạt được.

Vượt qua áp lực, Lai Bâng ngày càng trưởng thành để dẫn dắt Saigon Phantom - ảnh 1

Saigon Phantom là đại diện duy nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 31

Trong chương trình Talkshow SEA Games 31 mới đây, Bâng cũng đã có những chia sẻ về quãng thời gian chuyển giao giữa hai thế hệ của Saigon Phantom và những áp lực mà chính Bâng phải trải qua khi thay đổi bản thân vì lợi ích của đội. Chính Bâng cũng nhận ra đây là thời điểm mình cần phải có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như cả đội.

Sự động viên của những đàn anh trong đội như Zeref hay BronzeV cũng là nguồn động lực rất lớn để Bâng vượt qua giai đoạn khó khăn trên và trở thành một người thủ lĩnh mẫu mực như bây giờ, dẫn dắt cả đội đến với những thành công trong khoảng thời gian gần đây.

Vượt qua áp lực, Lai Bâng ngày càng trưởng thành để dẫn dắt Saigon Phantom - ảnh 2

Biến áp lực trở thành động lực, Bâng giờ đây đã là một người đội trưởng mẫu mực dẫn dắt các thành viên trẻ của Saigon Phantom

Chứng kiến quá trình trưởng thành của Bâng trong suốt thời gian qua, Fish và Yiwei đều đồng ý rằng người đi rừng của Saigon Phantom thực sự đã thay đổi rất nhiều. Từ một người có phần nóng tính và đôi lúc hay tranh cãi với đồng đội, Bâng giờ đây đã điềm tĩnh hơn để gắn kết cả đội với nhau. Trong quá trình thi đấu, Bâng cũng sẵn sàng “nhường” đất diễn cho các đồng đội để triển khai chiến thuật của toàn đội và điều đó đã thực sự đem lại hiệu quả.

Nhìn vào phong độ và màn trình diễn của Bâng cùng các đồng đội ở lượt đi ĐTDV mùa Xuân 2022 vừa qua cũng như tại Vòng tuyển chọn, không quá khi khẳng định Saigon Phantom đích thị là niềm hy vọng vàng của Liên Quân Việt Nam tại SEA Games 31. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất với Saigon Phantom lúc này là phải giữ được đôi chân trên mặt đất và có những sự chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Đây cũng là lúc Bâng cần phải thể hiện tư cách của một người đội trưởng để dẫn dắt cả đội vượt qua những áp lực, khó khăn và coi đó là động lực để chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo tại kỳ SEA Games 31 sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU