Vượt biên mua 0,5 kg ma túy đá, người đàn ông lãnh án 15 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vượt biên trái phép qua Campuchia mua 0,5 kg ma túy đá về đến Việt Nam thì bị bắt quả tang, người đàn ông tại Bình Phước lãnh án 15 năm tù.

Ngày 30.9, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hữu Soạn (37 tuổi, ngụ xã Long Hà, H.Phú Riềng, Bình Phước) 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Soạn là người sử dụng chất ma túy, để có ma túy sử dụng, khoảng 9 giờ ngày 22.1.2022, Soạn mang theo túi vải màu trắng và 150 triệu đồng đến khu vực giáp biên giới Việt Nam và Campuchia thuộc xã Thiện Hưng, H.Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Vượt biên mua 0,5 kg ma túy đá, người đàn ông lãnh án 15 năm tù - ảnh 1

Nguyễn Hữu Soạn tại phiên tòa sơ thẩm

HOÀNG GIÁP

Sau đó Soạn lấy xe máy không mang biển số tới khu vực thuộc lãnh thổ Campuchia giáp Việt Nam thì gặp người đàn ông Campuchia và mua của người này 0,5 kg ma túy đá với giá 130 triệu đồng về để sử dụng.

Sau khi mua ma túy, Soạn về đến khu vực thuộc thôn 4, xã Thiện Hưng thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng và Công an H.Bù Đốp phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Soạn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Soạn 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU