Vướng tranh chấp lối đi, mẹ liệt sĩ mỏi mòn đợi nhà tình nghĩa: Chuyển vụ án lên TAND

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vụ kiện tranh chấp lối đi liên quan đến gia đình mẹ liệt sĩ - cụ Nguyễn Thị Luyến đã được TAND Q.Hải Châu chuyển hồ sơ đến TAND TP.Đà Nẵng.

Kiệt 305 Nguyễn Hoàng đang bị tranh chấp và TAND Q.Hải Châu thụ lý giải quyết  /// Duy Khang
Kiệt 305 Nguyễn Hoàng đang bị tranh chấp và TAND Q.Hải Châu thụ lý giải quyết
Duy Khang

Ngày 31.10, Báo Thanh Niên có bài Vướng tranh chấp lối đi, mẹ liệt sĩ 92 tuổi mỏi mòn đợi nhà tình nghĩa, phản ánh tình cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Luyến (mẹ ông Lê Văn Hùng), sinh năm 1928, thường trú K356/118 Hoàng Diệu, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, là mẹ liệt sĩ, được Chủ tịch nước tặng Huy chương kháng chiến hạng nhất, đang mỏi mòn chờ được xây nhà tình nghĩa vì bị hàng xóm khởi kiện tranh chấp lối đi.

Hàng xóm bà Luyến là ông Huỳnh Đình Hiếu (305/1 Nguyễn Hoàng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) khởi kiện đến TAND Q.Hải Châu tranh chấp lối đi là kiệt 305 Nguyễn Hoàng, với lý do ông Hùng xin giấy phép xây dựng nhà trổ cửa ra kiệt 305 Nguyễn Hoàng.

Sau khi báo đăng, Báo Thanh Niên có nhận đơn của ông Huỳnh Đình Hiếu. Trong đơn, ông Hiếu thông báo vụ việc đã được TAND Q.Hải Châu chuyển hồ sơ đến TAND TP.Đà Nẵng.

Quyết định chuyển hồ sơ vụ án của TAND Q.Hải Châu ghi: “Ngày 24.9, ông Hiếu có đơn khởi kiện bổ sung yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở số 3401102102 của gia đình ông Hùng, được UBND TP.Đà Nẵng cấp ngày 13.5.2004. Đây là yêu cầu hủy quyết định cá biệt nên vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP.Đà Nẵng”.

Cũng trong đơn, ông Hiếu cho rằng việc báo ghi số nhà của ông Hùng (con bà Luyến) 305/2 Nguyễn Hoàng là không đúng, ông Hùng không có ủy quyền tặng cho lại mẹ như báo nêu và yêu cầu đính chính.

Trong bài báo nêu trên có đoạn: “Theo ông Lê Văn Hùng, con trai cụ Luyến, ngày 31.7.2019, ông xin giấy phép xây dựng nhà tại địa chỉ 305/2 Nguyễn Hoàng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng”. Như vậy, báo không khẳng định nhà ông Hùng có số 305/2 Nguyễn Hoàng.

Trong hồ sơ gửi báo, ông Hùng có cung cấp giấy ủy quyền từ ông Hùng cho bà Luyến để có cơ sở pháp lý thực hiện việc xin phép xây dựng nhà cho bà Luyến. Báo Thanh Niên thông tin đến ông Hiếu được rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU