Vướng dây diều, cậu bé kéo lên không trung 9 mét rồi rơi xuống đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do bị quấn vào dây diều, một cậu bé 12 tuổi ở Indonesia đã bị kéo lên không trung hơn 9 mét rồi rơi thẳng xuống mặt đất. Cậu bé bị chấn thương ở nhiều nơi nhưng vẫn may mắn sống sót.

Do bị vướng vào dây của con diều lớn, cậu bé Indonesia đã bị kéo lên không trung hơn 9 mét rồi rơi thẳng xuống mặt đất /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Do bị vướng vào dây của con diều lớn, cậu bé Indonesia đã bị kéo lên không trung hơn 9 mét rồi rơi thẳng xuống mặt đất
Ảnh minh họa: Shutterstock

Tên của cậu bé không được tiết lộ mà chỉ viết tắt là IR. Vụ tai nạn xảy ra khi người dân địa phương đang thả diều tại một cánh đồng ở vùng Pringsewu trên đảo Sumatra (Indonesia), theo Daily Mail.

Địa điểm thả diều gần một trường trung học. Vào buổi chiều xảy ra tai nạn, rất nhiều người đang tập trung xem thả diều.

Con diều hình rồng có kích thước lớn. Chiều dài của con diều gấp hơn 3 lần chiều cao của cậu bé. Anh Acil, 28 tuổi, anh ruột của IR cho biết một người anh khác đã thả con diều lên cao rồi cho IR cầm dây.

Đoạn video ghi lại vụ tai nạn cho thấy cậu bé dường như đã mắc vào dây diều và bị nhấc bỗng lên không trung khoảng 9 mét.

Sau đó, đầu con rồng, nơi có dây diều mắc vào, bị đứt khiến em rơi thẳng từ trên cao xuống đất. Mọi người có mặt lúc đó đều kinh hoàng. Một số người hét lên sợ hãi.

Bé IR may mắn sống sót nhưng bị thương và gãy xương ở nhiều nơi. Em được đưa đến phòng y tế địa phương cấp cứu rồi được chuyển đến bệnh viện. Sau 2 ca phẫu thuật, cậu bé hiện đang dần phục hồi, theo Coconuts Jakarta.

Cơ quan Bảo vệ Trẻ em Pringsewu (LPA) ở Indonesia cho biết IR bị gãy xương ở 6 vị trí trên cả 2 cánh tay. Đoạn video ghi lại vụ tai nạn đã lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Khi thả diều, trẻ em không nên chơi những con diều có kích thước quá lớn. Thay vào đó, các em hãy chơi những con diều có kích thước phù hợp. Vụ tai nạn của bé IR không phải là trường hợp đầu tiên bị diều nhấc bỗng lên không trung ở Indonesia, theo LPA.

Vào tháng 9.2020, một cậu bé 14 tuổi ở thành phố Yogyakarta (Indonesia) cũng bị vướng vào dây một con diều lớn và nhấc bỗng lên không hơn 3 mét. Cánh diều gãy khiến em rơi xuống mặt đất và bị gãy xương háng, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU