Vũng Tàu: Cả trăm tấn rác, lục bình ùn ùn dạt vào Bãi Trước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả trăm tấn rác, lục bình theo sóng biển tấp vào Bãi Trước (TP.Vũng Tàu) trong những ngày qua và chưa dừng 'tấn công' bãi biển này.

Đến chiều 8.8, rác, lục bình vẫn tiếp tục trôi dạt vào Bãi Trước, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) mặc dù các công nhân của Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu cũng như người dân, du khách nỗ lực thu gom trong suốt 2 ngày qua.

Vũng Tàu: Cả trăm tấn rác, lục bình ùn ùn dạt vào Bãi Trước  - ảnh 1

Rác, lục bình dày đặc bãi biển Bãi Trước, TP.Vũng Tàu

nguyễn long

Lãnh đạo công ty này cho biết đơn vị đã huy động hàng chục công nhân thu gom, cũng như tăng cường thêm phương tiện cơ giới đến múc lục bình, rác lên xe để đưa đi xử lý.

Vũng Tàu: Cả trăm tấn rác, lục bình ùn ùn dạt vào Bãi Trước  - ảnh 2

Đưa rác lên bãi biển bằng máy múc

nguyễn long

“Những cơn mưa lớn từ tháng 5 đến nay liên tục đưa rác từ biển vào khu vực Bãi Trước. Nguồn gốc rác, lục bình do các cửa sông ở TP.HCM và miền Tây đổ ra biển, theo sóng trôi vào Bãi Trước”, lãnh đạo này cho hay.

Từ ngày 7 - 8.8, đã có gần 100 tấn rác, lục bình được thu gom đưa đi xử lý. Lượng rác tiếp tục được dự báo trôi vào bờ gia tăng trong những ngày tới.

Vũng Tàu: Cả trăm tấn rác, lục bình ùn ùn dạt vào Bãi Trước  - ảnh 3

Lượng rác sẽ còn tấp vào bãi biển Bãi Trước vài ngày tới

nguyễn long

Theo các chuyên gia, từ tháng 5 trở đi, khu vực bãi biển Bãi Trước sẽ chịu tác động, ảnh hưởng lớn khi người dân, du khách đến Vũng Tàu khi tắm biển, còn Bãi Sau thì không có loại rác này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU