vùng cấm bay

Quan ngại về an toàn đối với không phận của CHDCND Triều Tiên gia tăng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong-15 hôm 29.11 /// Reuters

Không phận Triều Tiên có nguy cơ thành vùng cấm bay

0
Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) có thể xem không phận của CHDCND Triều Tiên là vùng cấm bay, sau khi phi công một chuyến bay dân sự nhìn thấy dấu vết đợt phóng tên lửa mới của nước này trên không.
Năm lựa chọn can thiệp vào Syria của Mỹ

Năm lựa chọn can thiệp vào Syria của Mỹ

0
(TNO) Một bức thư được công bố hôm 22.7 của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey đã đưa ra năm lựa chọn hỗ trợ quân nổi dậy Syria, từ việc hỗ trợ huấn luyện cho đến thiết lập vùng cấm bay hoặc tiến hành các cuộc tấn công giới hạn.
Mỹ đề xuất lập vùng cấm bay ở Syria

Mỹ đề xuất lập vùng cấm bay ở Syria

0
(TNO) Các đề xuất của Mỹ về việc trang bị vũ khí cho quân nổi dậy Syria bao gồm một vùng cấm bay giới hạn tại khu vực đóng quân của quân nổi dậy Syria, theo tờ Wall Street Journal vào hôm nay, 14.6.
Chiến đấu cơ của quân đội Syria - Ảnh: Reuters

Mỹ “xem xét vùng cấm bay tại Syria”

0
Tờ The Jerusalem Post hôm qua dẫn lời 2 quan chức cấp cao của Mỹ loan tin Nhà Trắng vừa yêu cầu Lầu Năm Góc soạn dự thảo kế hoạch lập một vùng cấm bay tại Syria, đồng thời cân nhắc cung cấp vũ khí cho các thành viên “đáng tin và ôn hòa” trong phe nổi dậy.
Đề xuất lập vùng cấm bay ở Senkaku/Điếu Ngư

Đề xuất lập vùng cấm bay ở Senkaku/Điếu Ngư

0
(TNO) Trước thềm chuyến thăm Trung Quốc, lãnh đạo đảng New Komeito (thuộc liên minh cầm quyền Nhật) Natsuo Yamaguchi vào hôm 21.1 tiết lộ ông sẽ đề xuất cấm các máy bay quân sự của cả hai nước bay đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp.
NATO đồng ý cung cấp tên lửa Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ

NATO đồng ý cung cấp tên lửa Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ

0
(TNO) Các quốc gia thành viên NATO đã đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ để phòng thủ các cuộc tấn công của Syria và tiến trình đàm phán về việc triển khai chúng đang bước vào giai đoạn cuối cùng, theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay, 20.11.
Mỹ tố Iran can thiệp quá sâu vào Syria

Mỹ tố Iran can thiệp quá sâu vào Syria

0
(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 14.8 tố cáo Iran đang xây dựng một lực lượng dân quân để hỗ trợ cho chính phủ Syria, và cảnh báo sự can thiệp quá sâu của Iran sẽ khiến cho xung đột ở Syria ngày càng nghiêm trọng.