Vùng áp thấp nối dải hội tụ nhiệt đới, Biển Đông có gió giật cấp 9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vùng áp thấp nối với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nên vùng biển phía nam Biển Đông từ đêm nay 10.7 đến ngày 12.7 sẽ có gió giật đến cấp 8, sóng cao 4 m.

Cập nhật mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, 13 giờ chiều nay 10.7, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 14,5 - 15,5 độ vĩ bắc; 111,5 - 112,5 độ kinh đông.

Dự báo trong 24 giờ tới,vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Vùng áp thấp nối dải hội tụ nhiệt đới, Biển Đông có gió giật cấp 9 - ảnh 1

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp nên từ nay đến ngày 12.7, khu vực phía nam Biển Đông và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động.

Trong đó, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh.

Vùng biển phía tây nam của khu vực bắc Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực giữa Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 4 m. Từ ngày 13.7, gió trên các vùng biển sẽ yếu dần

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với dải hội tụ nhiệt đới có trục ở giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển trung và nam Trung bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa giông và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU