Vui mừng vì được đón về quê, người Thái Bình hát vang bài 'nắng ấm quê hương'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

1.391 người dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An được tỉnh Thái Bình tổ chức đón về quê bằng tàu hỏa.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình cho biết, tối 15.10, chuyến tàu hỏa đầu tiên đưa người từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về Thái Bình đã rời ga Sài Gòn.

Dự kiến, chuyến tàu này sẽ về đến ga Nam Định vào 8 giờ ngày 17.10. Chuyến thứ 2 đưa người về Thái Bình sẽ rời ga Sài Gòn vào tối nay, 16.10.

Vui mừng vì được đón về quê, người Thái Bình hát vang bài 'nắng ấm quê hương' - ảnh 1

Người dân Thái Bình sẽ đi tàu hỏa từ ga Sài Gòn về ga Nam Định

HL

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, sẽ có 1.391 người được tỉnh Thái Bình dùng tàu hỏa đón về quê đợt này. Sau khi tàu về đến ga Nam Định, UBND tỉnh Thái Bình sẽ bố trí ô tô đưa người về quê thực hiện cách ly theo quy định.

Kinh phí đi tàu hỏa từ ga Sài Gòn về ga Nam Định, đi ô tô từ ga Nam Định về địa phương và một phần chi phí trong thời gian cách ly sẽ được UBND tỉnh Thái Bình chi trả.

Người dân Thái Bình khi lên tàu về quê cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và mang theo giấy tờ tùy thân.

Theo một số hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, người dân Thái Bình khi được lên tàu hỏa về quê đã rất vui và còn cùng nhau hát vang bài "nắng ấm quê hương", một bài hát nổi tiếng về Thái Bình, trước khi lên tàu.

Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng bao nhiêu liều vắc xin Covid-19?

Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, Sở Y tế Thái Bình cho biết, người dân đến, về tỉnh Thái Bình phải có giấy tờ tùy thân (căn cước công dân/m, bằng lái xe...), khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát liên ngành và khai báo với chính quyền địa phương nơi về, đến.

Tuy nhiên, tỉnh Thái Bình chỉ tiếp nhận người từ vùng dịch có cấp độ 1 (vùng xanh) và vùng dịch có cấp độ 2 (vùng vàng). Khi vào Thái Bình, người từ vùng xanh và vùng vàng không cần phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Tỉnh Thái Bình sẽ không tiếp nhận người từ vùng đỏ và vùng cam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU