vua

Sự trở lại của Klinsmann là niềm vui cho người hâm mộ bóng đá /// Reuters

Jurgen Klinsmann, vị vua trở lại?

0
Huyền thoại bóng đá Đức bất ngờ đồng ý dẫn dắt Hertha Berlin, một đội bóng ít tiếng tăm ở Bundesliga khiến người hâm mộ có chút hoài nghi. Nhưng ông có lý do của riêng mình...
Mũ Tế Giao được giả định là của vua Minh Mạng

Phục chế bốn chiếc mũ vua triều Nguyễn đẹp lung linh

0
Từ những túi vàng vải vụn được khai quật trong kho báu, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân VN, bốn chiếc mũ vua triều Nguyễn đã được hồi sinh đẹp lung linh khiến người xem thật sự... kinh ngạc và tự hào.
Vua Maha Vajiralongkorn lên ngôi vào cuối năm 2016 /// AFP

Những dấu ấn của vua Thái Lan Rama X

0
Từ yêu cầu thay đổi hiến pháp cho đến việc thúc đẩy hòa hợp trong nước, vua Rama X để lại nhiều dấu ấn chỉ sau thời gian ngắn lên ngôi.
Cho đến nay, Nữ hoàng Elizabeth II là người giữ ngai vàng lâu nhất tại Anh /// Reuters

Nữ hoàng Anh kỷ niệm 65 năm lên ngôi

0
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã lập kỷ lục mới vào ngày 6.2 khi trở thành vị quân chủ đầu tiên ở nước này tổ chức được lễ kỷ niệm sapphire (ngọc bích), đánh dấu 65 năm trị vì.
Tiểu vương bang Kelantan, ông Muhammad V ngày 13.12 đã chính thức tuyên thệ trở thành nhà vua thứ 15 của Malaysia /// AFP

Malaysia có nhà vua mới

0
Ngày 13.12, Tiểu vương bang Kelantan, ông Muhammad V (47 tuổi) chính thức tuyên thệ trở thành nhà vua thứ 15 của Malaysia sau khi được Hội đồng các tiểu vương bầu chọn vào tháng 10.
Người khuyết tật tham gia lễ tưởng niệm vua quá cố Bhumibol Adulyadej /// Lam Yên

Thái Lan tưởng nhớ tiên vương Bhumibol

0
Ngày 5.12, hàng chục ngàn người dân Thái Lan trong trang phục đen đã tập trung tại khu vực gần hoàng cung để cùng tưởng nhớ vị vua quá cố Bhumibol Adulyadej.
 /// Reuters

Deutsche Bank: Tiền mặt vẫn là vua

0
Không chỉ có HSBC cho rằng tiền mặt vẫn là vua, ngân hàng Đức cũng cho hay các báo cáo viết về sự sụp đổ của tiền mặt đang bị phóng đại lên rất nhiều.
Quốc vương Bhumibol hướng dẫn cộng đồng thiểu số cách cho trẻ em uống thuốc /// Chụp lại ảnh tư liệu của Văn phòng Dự án phát triển hoàng gia

Lựa chọn của định mệnh cho Thái Lan

0
Bản thân cũng chưa từng mơ tới ngai vàng nhưng định mệnh đã chọn ngài Bhumibol Adulyadej trở thành vị vua huyền thoại trong lòng người dân Thái Lan.