Vừa tiếp sức mùa thi vừa tuyên truyền phòng chống đuối nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, 35 đội với hơn 1.500 tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi còn kết hợp tuyên truyền phòng chống đuối nước, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa…

Sáng nay, 7.7, gần 17.400 thí sinh ở Hà Tĩnh đã có mặt tại 35 điểm thi, chính thức bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Để hỗ trợ thí sinh và người nhà, 35 đội tình nguyện với hơn 1.500 tình nguyện viên cũng đã có mặt tại các điểm thi để đồng hành, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Vừa tiếp sức mùa thi vừa tuyên truyền phòng chống đuối nước - ảnh 1

Các đội tình nguyện viên ở Hà Tĩnh sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh cùng người nhà

PHẠM ĐỨC

Theo đó, các đội hình tình nguyện ở các điểm thi đã phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi và các chốt giao thông quan trọng. Đặc biệt, các đội tình nguyện còn triển khai các dịch vụ xe ôm, giữ đồ và cung cấp nước uống hoàn toàn miễn phí.

Trong thời gian thí sinh làm bài thi, các đội tình nguyện kết hợp tuyên truyền các nội dung phù hợp như: tuyên truyền phòng chống đuối nước, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, tiết kiệm năng lượng… cho người nhà thí sinh và người dân xung quanh khu vực điểm thi.

Vừa tiếp sức mùa thi vừa tuyên truyền phòng chống đuối nước - ảnh 2

Thí sinh được trông đồ miễn phí để vào phòng thi

PHẠM ĐỨC

Trước khi kỳ thi diễn ra, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã khởi động chương trình “Nghị lực mùa thi” để nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, có gần 280 thí sinh khó khăn đã được hỗ trợ với tổng số tiền 120 triệu.

Vừa tiếp sức mùa thi vừa tuyên truyền phòng chống đuối nước - ảnh 3

Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ

PHẠM ĐỨC

Chị Nguyễn Ny Hương, Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho hay, trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đội tình nguyện được quán triệt phát huy tối đa lực lượng tham gia, đảm bảo tất cả thí sinh khó khăn, thí sinh khuyết tật… đều nhận được sự hỗ trợ. Hy vọng sự đồng hành, hỗ trợ của lực lượng tình nguyện sẽ tiếp thêm động lực cho các thí sinh để vững tin bước vào kỳ thi, đạt kết quả cao nhất

“Trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn đã có sự chuẩn bị từ sớm và kỹ càng trong việc đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ thi năm nay”, chị Ny Hương nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU