vua thanh trieu le

Vua thánh triều Lê, một tác phẩm đề tài lịch sử thành công của Sân khấu kịch IDECAF, TP.HCM - Ảnh: Hoàng Kim

Những đơn đặt hàng từ cuộc sống

0
'Để đưa tác phẩm văn học nghệ thuật đến với công chúng kịp thời thì truyền thông đóng vai trò rất lớn - vừa có vai trò môi giới, vừa có vai trò định hướng trong hoạt động tiếp nhận', TS Phan Mạnh Hùng, Trường ĐH KHXH và NV TP.HCM, nhận định trong buổi tọa đàm Văn học nghệ thuật với việc xây dựng nhân cách con người VN và trách nhiệm của các cơ quan truyền thông.
'Giải cứu' kịch hay

'Giải cứu' kịch hay

0
Sân khấu kịch TP.HCM nhiều năm nay khá hiếm vở hay. Đã vậy, vì nhiều lý do, các vở này thường đứng trước nguy cơ... xếp xó.
Tiền tỉ có tạo ra tác phẩm hay ?

Tiền tỉ có tạo ra tác phẩm hay ?

0
Không có nhiều tiền không thể làm ra được tác phẩm hay thường là câu cửa miệng của nhiều người trong ngành điện ảnh, sân khấu.
Phù thủy sân khấu

Phù thủy sân khấu

0
NSƯT Thành Lộc được mệnh danh là “phù thủy” của sân khấu. Một nghệ sĩ có thể hóa thân vào mọi kiểu nhân vật, làm người ta khóc cười đảo điên . Nhưng phía sau đó là những khát vọng vẫn đuổi đeo dù đã đi hơn nửa đời người.
Một cuộc giải oan tận tâm và nhọc nhằn

Một cuộc giải oan tận tâm và nhọc nhằn

0
Sau hai tuần dẫn dắt cảm xúc khán giả với việc tái diễn vở kịch Bí mật vườn Lệ Chi, vở kịch mới Vua thánh triều Lê sẽ ra mắt vào ngày 29-7 cũng tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM).
Kịch lịch sử bị cho ra rìa

Kịch lịch sử bị cho ra rìa

0
Theo quy chế, năm nay những vở kịch lịch sử không thể tham dự Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012.
Chỉ bán 500 vé thôi!

Chỉ bán 500 vé thôi!

0
Một khán phòng cả ngàn ghế nhưng chỉ bán 500 vé thôi, còn lại thì quây kín để... trống. Đó là cách làm của Sân khấu kịch IDECAF khi công diễn vở Bí mật vườn Lệ Chi và Vua thánh triều Lê (ảnh) tại Nhà hát Bến Thành trong ngày 14 và 28.7.
Nhiều bài học trong Vua thánh triều Lê

Nhiều bài học trong Vua thánh triều Lê

0
Vua thánh triều Lê được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm đỉnh cao của Sân khấu Kịch IDECAF, đang hứa hẹn là vở kịch ăn khách nhất trong năm nay.
Vua thánh, tôi hiền

Vua thánh, tôi hiền

0
Vở kịch lịch sử Vua thánh triều Lê mà sân khấu IDECAF ấp ủ bao lâu nay giờ đã ra mắt. Anh em nghệ sĩ nói vui, đây là Bí mật vườn Lệ Chi tập 2.

Tin đọc nhiều