Vừa thành sinh viên, nam sinh đạt 42/42 điểm IMO 2022 được tặng học bổng giá trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngô Quý Đăng, người vừa đạt 42/42 điểm tại Olympic toán học quốc tế 2022 đã được ĐH Quốc gia Hà Nội tặng học bổng giá trị ngay sau khi trở thành tân sinh viên của ĐH này.

Sáng nay 3.8, GS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đã trao học bổng khoa học cơ bản cho em Ngô Quý Đăng, tân sinh viên QH-2022 Khoa Toán - Cơ tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Vừa thành sinh viên, nam sinh đạt 42/42 điểm IMO 2022 được tặng học bổng giá trị - ảnh 1
GS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, trao học bổng khoa học cơ bản cho sinh viên có thành tích xuất sắc Ngô Quý Đăng

Ngọc diệp

Ngô Quý Đăng là cựu học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, đã có thành tích xuất sắc 2 lần giành huy chương vàng IMO toán học quốc tế, riêng IMO 2022 Đăng đạt điểm tuyệt đối 42/42.

Học bổng khoa học cơ bản là học bổng lần đầu tiên được ĐH Quốc gia Hà Nội triển khai thí điểm từ năm học 2022 - 2023, dành cho sinh viên các ngành khoa học cơ bản thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngô Quý Đăng là sinh viên đầu tiên được hưởng học bổng này.

Gói học bổng gồm miễn học phí, miễn phí chỗ ở nội trú, ưu tiên tham gia nghiên cứu khoa học và chương trình ươm tạo nhà khoa học, ưu tiên khi xét các học bổng khác và hỗ trợ sinh hoạt phí 20 triệu đồng/năm học.

Cũng trong sự kiện trên, Ngô Quý Đăng còn được nhận giải thưởng IMG Thắp sáng tài năng trẻ, giá trị giải thưởng là 150 triệu đồng.

Được biết, theo quy định hiện hành của nhà nước, học bổng từ ngân sách chỉ dành cho sinh viên đang học tại các trường ĐH, căn cứ để xét học bổng là thành tích các em đạt được trong quá trình học ĐH.

Trong khi đó, các ngành khoa học cơ bản tuyển sinh khó khăn, hiện ít sinh viên theo học. Chính vì vậy, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thí điểm triển khai cấp gói học bổng dành cho những tân sinh viên vừa nhập học vào các ngành khoa học cơ bản của ĐH Quốc gia Hà Nội.

ĐH Quốc gia Hà Nội kỳ vọng chương trình học bổng cho các ngành khoa học cơ bản này sẽ tạo cơ chế mở giúp các học sinh có thành tích xuất sắc được theo học các ngành học yêu thích đi kèm với các chính sách học bổng hấp dẫn, khích lệ học tập, tạo động lực để trở thành sinh viên giỏi, đồng thời tạo nguồn nhân lực cho các bậc học cao hơn, cũng như nguồn nhân lực khoa học trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU