Vua sáng tạo nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

0

Ngày 29.8, Bộ KH&CN cho biết, có 9 công trình đặc biệt xuất sắc đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình xuất sắc đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5.

Vua sáng tạo nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Các công trình được Hội đồng cấp Nhà nước lựa chọn từ 100 công trình KH&CN đề nghị xét tặng. Dự kiến, các giải thưởng trên sẽ được trao tặng vào ngày 17.9 tới.

Đặc biệt, một trong những công trình nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh là cụm công trình “Xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu” của ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Busadco).

Các công trình khoa học của ông Thảo cũng như của tập thể Busadco luôn mang tính đột phá, ứng dụng cao trong xây dựng hạ tầng đô thị, nước sạch môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới; khắc phục và cải thiện ô nhiễm môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với ngọn lửa đam mê công hiến cho khoa học, ông Hoàng Đức Thảo được mệnh danh là “vua kè”, “vua sáng chế”, “vua sáng tạo”… Ông Thảo được phong anh Hùng lao động năm 2011.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU