Vừa đến Ukraine, pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Mỹ đã trút bão lửa

Vừa đến Ukraine, pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Mỹ đã trút bão lửa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo trang Army Recognition, một đoạn phim vừa được tung ra cho thấy các hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS M142 của Mỹ gửi đến Ukraine đã được lực lượng nước này sử dụng trong chiến đấu.

Với tầm bắn 70km, hệ thống HIMARS được cho là có lợi thế thực sự hơn các hệ thống phóng rốc két có nguồn gốc Liên Xô mà Ukraine đang sở hữu như BM-21 và BM-27 có tầm bắn tối đa 40 km.

Một lợi thế nữa là HIMARS có thể phóng rốc két dẫn đường. Mỹ và Anh đã cung cấp cho Ukraine hệ thống rốc két dẫn đường có độ chính xác cao hơn rốc két đạn đạo.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov ngày 23.6 cho hay Ukraine đã nhận được những hệ thống HIMARS, hệ thống vũ khí tầm xa uy lực mà Kyiv hy vọng có thể giúp tình hình chiến sự biến chuyển.

Vừa đến Ukraine, pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Mỹ đã trút bão lửa - ảnh 1

Một hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS M142 đang được khai hỏa ở một địa điểm không được tiết lộ ở Ukraine, ngày 24.6.2022

reuters

Một ngày sau đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh vũ khí này khai hỏa, được cho là gần hoặc bên trong vùng Donbass phía đông Ukraine, theo Forbes.

Mỹ hiện cam kết viện trợ an ninh gần 6,8 tỉ USD cho Ukraine kể từ đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, bao gồm gần 6,1 tỉ USD kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Theo CNN dẫn lời một quan chức Mỹ, Washington dự định sẽ thông báo thêm một đợt viện trợ quân sự cho Ukraine. Gói viện trợ mới sẽ có HIMARS và đạn pháo, với tổng giá trị trong khoảng xấp xỉ 500 triệu USD trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU