vua chua nha nguyen

Hút hồn tranh vẽ chân dung vua chúa nhà Nguyễn

Hút hồn tranh vẽ chân dung vua chúa nhà Nguyễn

0
Nhiều bức tranh kết hợp sơn dầu với sơn mài truyền thống của họa sĩ Trần Minh Tâm vẽ chân dung vua chúa Nhà Nguyễn như vua Gia Long, vua Duy Tân, vua Thành Thái, Nam Phương Hoàng Hậu... đang được trưng bày tại triển lãm Nhà Nguyễn II tại Craig Thomas Gallery (Q.1, TP.HCM).
Tác phẩm Nam Phương hoàng hậu của họa sĩ Trần Minh Tâm

Triển lãm tranh vẽ chân dung vua chúa nhà Nguyễn

0
Để thực hiện triển lãm, họa sĩ Trần Minh Tâm đã sưu tầm tư liệu về triều đại cuối cùng của VN suốt 4 năm tìm hiểu nhân vật cùng các biến cố lịch sử xảy ra trong cuộc đời họ.
CHXHCN Việt Nam có bị ràng buộc bởi công thư 1958?

CHXHCN Việt Nam có bị ràng buộc bởi công thư 1958?

0
(TNO) Những ngày vừa qua, trên báo chí nổi lên cuộc tranh luận về Công thư năm 1958 của Thủ tướng VNDCCH Phạm Văn Đồng cũng như về một vài tư liệu khác (bản đồ, sách giáo khoa…) mà ngày 9.6.2014 Trung Quốc đề nghị cho lưu hành tại Liên Hiệp Quốc.
Hội thảo quốc gia về chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn

Hội thảo quốc gia về chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn

0
Trả lại các giá trị đích thực cho các triều vua chúa nhà Nguyễn với cái nhìn khách quan - trung thực và công bằng. Đó là mục tiêu mà các nhà sử học đặt ra trong cuộc hội thảo tổ chức tại nơi phát tích của nhà Nguyễn.
Khám phá di sản miền Trung

Khám phá di sản miền Trung

0
Công ty Du lịch Đường sắt Sài Gòn có tour Huế - Đà Nẵng - Hội An - Phong Nha (5 ngày 6 đêm, đi về bằng xe lửa) sẽ đưa du khách đến với di sản động Phong Nha - Kẻ Bàng, gồm 14 hang, một trong những hang động kỳ thú có tầm cỡ quốc tế.
Bất ngờ với câu chuyện 1.000 năm trước

Bất ngờ với câu chuyện 1.000 năm trước

0
(Nhân đọc Thử "bào chữa" cho Hoàng đế Lê Long Đĩnh) * Thật là bất ngờ! Đọc bài viết của tác giả tôi vô cùng bất ngờ, bởi lẽ cá nhân tôi (có lẽ cả thế hệ chúng ta - năm nay tôi 50 tuổi) từ thuở còn cắp sách đến trường cho đến trước khi đọc bài báo này, vẫn đinh ninh rằng Hoàng đế Lê Long Đĩnh là một hôn quân! Qua phân tích của tác giả tôi đề nghị có lẽ nên "vận động" để có một hội thảo của các nhà sử học để làm rõ nghi án lịch sử này.
385 năm “Xứ Đàng Trong”

385 năm “Xứ Đàng Trong”

0
Cristophoro Borri, nhà truyền giáo người Ý đã đến ở xứ Đàng Trong, mà chủ yếu là Quảng Nam - Bình Định trong vòng 20 năm. Năm 1621 ông đã viết một bản báo cáo dưới dạng một bút ký, về nơi ở của mình gửi về La Mã. Ông không chỉ đề cập đến một vùng đất giàu tiềm năng mà còn giới thiệu về con người, những món ăn, nghề trồng lúa, việc dạy học, phong tục tập quán…