‘Vua’ cà phê miền Tây đồng lòng chống dịch

0 Thanh Niên Online

Trong tình hình khó khăn hiện tại, để ứng phó với những tác động tiêu cực do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, “Vua” cà phê miền Tây đã có nhiều hoạt động tích cực và sáng tạo nhằm thích ứng và duy trì hoạt động doanh nghiệp.

Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên sản xuất kinh doanh đồ uống (sản phẩm chính là cà phê), một trong những ngành dịch vụ gần như tê liệt hoàn toàn trong tình hình giãn cách xã hội, và nhất là khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trước các nhu cầu về ăn uống, giải trí do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng thời gian vừa qua, Công ty TNHH cà phê Trung Hiền (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) vẫn không ngừng nỗ lực tìm hướng đi mới, linh hoạt sáng tạo sản phẩm mới để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động.

Đặc biệt hơn nữa, dù đang gặp không ít khó khăn bởi sức mua giảm, nhưng Cà phê Trung Hiền vẫn thể hiện trách nhiệm lớn với xã hội, với cộng đồng bằng những hành động vô cùng thiết thực.

‘Vua’ cà phê miền Tây đồng lòng chống dịch - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Hiền (thứ 2 từ phải sang) tặng nhu yếu phẩm cho gia đình khó khăn

HOÀNG DƯƠNG

Tặng hàng trăm suất cà phê mỗi ngày cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Từ 19.7, Bạc Liêu là một trong 19 tỉnh, thành phía nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Cũng trong thời gian này, các trạm chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly, bệnh viện, bộ phận lấy mẫu, truy vết... phải hoạt động hết công suất 24/24 để bảo vệ cuộc sống an toàn cho người dân.

Là người kinh doanh cà phê sạch, an toàn, thấu hiểu triệt để giá trị dinh dưỡng của cà phê đối với sức khỏe, nhiều ngày qua, anh Nguyễn Văn Hiền (chủ doanh nghiệp cà phê Trung Hiền) chuẩn bị hàng trăm cốc cà phê mỗi ngày để trao tặng cho lực lượng tuyến đầu.

Với tinh thần “mỗi người làm một việc”, anh Hiền luôn xông xáo, đích thân đến các trạm chốt kiểm dịch trên địa bàn TP.Bạc Liêu để tặng cà phê, nước suối cho anh em với phương châm: “Tinh thần sảng khoái chiến thắng đại dịch”.

Là một địa chỉ quen thuộc, đáng tin cậy với dân quân, bộ đội, công an đang tuần tra canh gác ngày đêm, bất cứ thời gian nào trong ngày cần nạp một chút caffeine để tinh thần sảng khoái hơn, các anh đều vui vẻ ghé ngang cơ sở của anh Hiền để nhận những cốc cà phê mang đi thơm ngon tới giọt cuối cùng.

‘Vua’ cà phê miền Tây đồng lòng chống dịch - ảnh 2

Món quà dù nhỏ, chỉ là những túi gạo, những gói cà phê nghĩa tình, mang giá trị tinh thần là chính, nhưng bấy nhiêu cũng đủ ấm lòng lúc gian khó

HOÀNG DƯƠNG

Sẻ chia với bà con có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế

Không chỉ quan tâm đến sức khỏe tinh thần của lực lượng tuyến đầu, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, anh Hiền còn mở rộng vòng tay tiếp sức với những mảnh đời khó khăn, hỗ trợ những phần quà nghĩa tình xuất phát từ tấm lòng nhân ái, để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Trong thời gian đại dịch bùng phát trở lại, mỗi tháng anh Hiền đã tổ chức 1 đợt cấp phát với hàng trăm suất quà hỗ trợ hộ dân gặp khó khăn ở địa phương và địa bàn lân cận. Mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 kg đường, 1 chai nước mắm, 1 gói cà phê Trung Hiền. Tổng giá trị quà hỗ trợ mỗi lần khoảng 20 triệu đồng. Số tiền này phần lớn do doanh nghiệp của anh Hiền tài trợ và tự vận động từ người thân, bạn bè.

Đến nay, những phần quà sẻ chia của anh Hiền và doanh nghiệp đã đến tay bà con các xã như Hưng Hội, Hưng Thành, Châu Hưng A của huyện Vĩnh Lợi; phường 1 của TP.Bạc Liêu - những địa phương có đông bà con người Hoa, người đồng bào dân tộc Khmer.

Chia sẻ về hành động nghĩa hiệp, thấm đẫm tình người, anh Hiền cho biết muốn góp phần chung tay chia sẻ khó khăn với bà con quê hương. Món quà dù nhỏ, chỉ là những túi gạo, những gói cà phê nghĩa tình, mang giá trị tinh thần là chính, nhưng bấy nhiêu cũng đủ ấm lòng lúc gian khó.

Anh Hiền quan niệm: Mỗi một hành động, dù lớn hay nhỏ trong thời khắc khó khăn của đại dịch Covid-19 đều có ý nghĩa to lớn, bởi cùng xuất phát từ một tấm lòng nhân ái, nên luôn tích cực hỗ trợ cộng đồng trong sức mình.

Doanh nghiệp của anh Hiền cũng trao tặng hàng trăm ký gạo đến Hội Chữ thập đỏ TP.Bạc Liêu để tổ chức này ra quân đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh vượt qua dịch bệnh.

‘Vua’ cà phê miền Tây đồng lòng chống dịch - ảnh 3

Tặng quà lực lượng tuyến đầu

HOÀNG DƯƠNG

Là đầu mối truyền thông tích cực, lạc quan

Hưởng ứng tinh thần “Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”; lan tỏa những giá trị nhân văn, cổ vũ tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tiếp thêm sức mạnh, truyền cảm hứng và niềm tin tất thắng vào cuộc chiến chống dịch, bằng uy tín và sức ảnh hưởng của mình, anh Hiền luôn kêu gọi bà con nghiêm túc tuân thủ 5K và 5T. Anh Hiền cũng nhắc nhở bà con chăm tập thể dục, ăn uống đủ chất để giúp tăng cường sức đề kháng.

Là đại biểu hội đồng nhân dân tại địa phương, anh Hiền cũng là cầu nối truyền thông kêu gọi cơ quan hành chính địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, quan tâm nhiều hơn nữa đến bà con nơi mình quản lý về vấn đề hỗ trợ lương thực.

“Phải thật sự đi đến từng hộ, đặc biệt là những cụ già neo đơn, người ở trọ tháng, các khu nhà trọ, các em sinh viên..., phải quan tâm nhiều hơn nữa”, anh Hiền kêu gọi. Anh cũng là người tích cực cổ vũ công cuộc phòng chống dịch trong thời điểm cam go, quyết liệt: “Chúng ta hãy cùng nhau làm những điều tốt nhất có thể. Hãy giữ vững niềm tin: Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch”.

‘Vua’ cà phê miền Tây đồng lòng chống dịch - ảnh 4

Tặng cà phê cho lực lượng tuyến đầu

HOÀNG DƯƠNG

Luôn sáng tạo trong lao động, trân trọng giá trị lao động

Trong tình hình khó khăn hiện tại, để ứng phó với những tác động tiêu cực do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, “Vua” cà phê miền Tây đã có nhiều hoạt động tích cực và sáng tạo nhằm thích ứng và duy trì hoạt động doanh nghiệp.

Trong thời gian giãn cách, sự đi lại bị hạn chế, doanh nghiệp của anh Hiền đã kịp thời và phù hợp đưa ra phương thức kinh doanh online mang tên “Cà phê Gia đình”, tạo ra những sản phẩm cà phê pha theo cách truyền thống, đóng chai thủ công dung tích 500 ml và 1.000 ml để ship đến bà con nào đặt hàng, duy trì việc làm thường xuyên cho nhân viên.

Không dừng lại ở đó, mới đây, cà phê Trung Hiền còn sáng tạo cho ra mắt sản phẩm mới tiện dụng là cà phê phin túi lọc. Sản phẩm này đã được nhiều người tiêu dùng đón nhận bởi hương vị nguyên chất truyền thống và tiện lợi.

Anh Hiền chia sẻ: “Trong đại dịch này, doanh nghiệp nào cũng bị ảnh hưởng, thiệt hại nhất định. Thay đổi hình thức kinh doanh là một sự mạo hiểm vì rất tốn kém chi phí, nhưng chúng tôi đã thành công. Sắp tới, công ty tiếp tục ra mắt thêm nhiều dòng sản phẩm cà phê túi lọc mới, đặc biệt là dòng bình dân. Từ loại sản phẩm mới này, hứa hẹn sẽ giúp công ty mở rộng hơn nữa thị trường tiềm năng khác”.

Chính sự sớm thích nghi, không ngừng lao động sáng tạo và kịp thời đã giúp cà phê Trung Hiền ổn định, giải quyết vấn đề lao động và chung sức cùng cộng đồng vượt qua Covid-19.

Là người con nhân hậu của vùng đất hào sảng, nghĩa tình Bạc Liêu, anh Hiền chính là một tấm gương sáng điển hình trong thời điểm cả nước cùng chung tay, “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”.

Anh Hiền luôn tâm niệm: “Hãy sống, yêu thương bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng xuất phát từ một tấm lòng tử tế”.

‘Vua’ cà phê miền Tây đồng lòng chống dịch - ảnh 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU