Vụ việc 2 nghệ sĩ Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn đang được điều tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết vụ việc 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục ở Mallorca vẫn đang được cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra và thực hiện quá trình tố tụng.

Chiều 11.8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi từ phóng viên về việc xác thực thông tin 2 công dân Việt Nam được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và các biện pháp bảo hộ công dân.

Người phát ngôn của Bộ cho biết: "Như chúng tôi đã thông tin vào ngày 8.8, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã thông tin chính thức, ngày 3.8, tòa án đã trả hộ chiếu do có luật sư người địa phương đại diện. 2 công dân này đã được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định rời Tây Ban Nha và qua báo chí tôi được biết họ đã về Việt Nam".

Vụ việc 2 nghệ sĩ Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn đang được điều tra  - ảnh 1

2 công dân Việt Nam được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và rời khỏi Tây Ban Nha

TN

Người phát ngôn của Bộ cho biết Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Hồi cuối tháng 6, Cảnh sát đảo Mallorca, Tây Ban Nha, thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư.

Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU