Vụ tung clip nữ sinh bị đánh ngay tại trường: Hai nữ sinh có hiềm khích từ trước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.3, trường THCS Nguyễn Bá Phát (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ nguyên nhân vụ tung clip đánh nữ sinh ngay tại trường gây xôn xao mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội tung clip về một nữ sinh cấp 2 bị đánh; khung cảnh bị đánh là ngay tại trường học khiến dư luận dậy sóng.

Theo báo cáo của trường THCS Nguyễn Bá Phát, vụ đánh nữ sinh xảy ra vào chiều 16.3. Nữ sinh N.Đ.N.Y (lớp 7/6) gây gổ, đánh bạn là nữ sinh N.P.T (lớp 6/4) tại hành lang dãy phòng học chính của trường THCS Nguyễn Bá Phát.

Nguyên nhân là vì 2 nữ sinh này đã có hiềm khích từ trước. Vụ việc được học sinh khác dùng điện thoại quay lại và chuyển cho chị họ của nữ sinh bị đánh.

Vụ tung clip nữ sinh bị đánh ngay tại trường: Hai nữ sinh có hiềm khích từ trước - ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh Y. đánh nữ sinh T. tại hành lang trường THCS Nguyễn Bá Phát

Cắt từ clip

Chị họ của N.P.T đã báo với cha mẹ em này. Lúc 18 giờ cùng ngày 16.3, cô Nguyễn Thúy Huyên (giáo viên lớp 6/4) nhận được thông tin từ phụ huynh em N.P.T kèm theo clip nên mới báo cho hiệu trưởng.

Theo đơn cầu cứu của gia đình em T., em T. không những bị đánh mà còn bị hăm dọa nếu báo nhà trường thì sẽ bị đẩy ngã từ tầng cao xuống đất.

Ban giám hiệu đã giao cô Huyên động viên gia đình em N.P.T không tung clip lên mạng xã hội; đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hai lớp 7/6 và 6/4 mời phụ huynh của 2 nữ sinh đến trường vào sáng 17.3 để giải quyết.

Tuy nhiên, cha của em N.Đ.N.Y không đến vì đi làm xa, vắng nhà; còn mẹ nữ sinh đánh bạn này lại không dám đến trường vì sợ. Vì chuyện gia đình em Y. vắng mặt đã khiến phụ huynh nữ sinh N.P.T bức xúc, tung clip lên mạng xã hội.

Hình ảnh tung clip lên mạng cho thấy em Y. túm tóc, lôi đầu em T. xuống nền nhà, dùng tay đấm túi bụi và dùng chân đạp mạnh nhiều cái liên tiếp vào đầu, lưng em T.

Hiện nhà trường đã chủ trì, mời công an xã cùng phụ huynh 2 nữ sinh đến hòa giải, yêu cầu gia đình em Y. quản lý con em; đồng thời động viên gia đình em T. tiếp tục học tập.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tại xã Hòa Châu (H.Hòa Vang) cũng từng xảy ra vụ nữ sinh trường THPT Phan Thành Tài bị bạn học đánh dã man và các học sinh khác quay, tung clip lên mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU