'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Marvel nhiều khả năng phải hoãn kế hoạch sản xuất và phát hành các bom tấn trong 'vũ trụ điện ảnh' của mình nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia ê-kíp.

Nhiều 'bom tấn' của Marvel phải hoãn quay hoặc lùi thời gian phát hành  /// Ảnh: Marvel
Nhiều 'bom tấn' của Marvel phải hoãn quay hoặc lùi thời gian phát hành
Ảnh: Marvel

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh toàn cầu, Hollywood đang chịu ảnh hưởng nặng nề khi lần lượt các dự án lớn, trọng điểm đều quyết định hoãn ra mắt hoặc hoãn quay. Và "vũ trụ điện ảnh" Marvel cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng ấy.

Black Widow

Bom tấn Black Widow của Marvel dự kiến ra mắt vào ngày 1.5. Nhiều chuyên gia dự đoán doanh thu tuần đầu tiên của tác phẩm ước tính sẽ lên tới 115 triệu USD tại Mỹ. Tuy nhiên, dự đoán này có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự lây lan của dịch Covid-19.

'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19  - ảnh 1

Black Widow dự kiến hoãn ngày công chiếu

Ảnh: Marvel

Nhận định trên càng thêm phần chắc chắn khi Marvel tung ra đoạn trailer quảng cáo cho Black Widow, nhưng không hề đề cập đến ngày công chiếu 1.5. Nếu các quốc gia khác noi theo Trung Quốc và Ý - đóng cửa các rạp chiếu phim, cấm tụ tập nơi đông người thì chắc chắn sẽ có tác động lớn đến hiệu suất phòng vé của Black Widow. Rất có thể buổi ra mắt phim "bom tấn" này sẽ có số người tham dự ít hơn bình thường và phim có thể bị hoãn công chiếu do lo ngại Covid-19.

Falcon & Winter Soldier

Bom tấn Falcon & Winter Soldier cũng đang gặp rắc rối khi phải ngừng ghi hình tại Prague (CH Czech) do sự bùng phát của Covid-19. Phần lớn bộ phim đã được quay ở Atlanta (Mỹ) và dự kiến sẽ dành thêm một tuần để ghi hình tại thủ đô của CH Czech. Tuy nhiên vì dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng tại châu Âu nên lịch quay phim tại đây đành phải tạm hoãn.

'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19  - ảnh 2

Falcon & Winter Soldier cũng phải ngừng quay tại CH Czech

Ảnh: Marvel

Lịch trình sản xuất bom tấn này có lẽ không thể theo kế hoạch khi nhiều thành phố trên thế giới bắt đầu đóng cửa các trường học, rạp chiếu phim, hủy bỏ các sự kiện và hạn chế đi lại.

Loki

Series phim về Loki chiếu trên kênh Disney + hiện đang quay ở Atlanta (Mỹ). Tuy nhiên dịch Covid-19 đang lan rộng ở Atlanta với hai trường học đóng cửa sau khi một giáo viên xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 , đồng thời có khả năng lây nhiễm cho khoảng 150 học sinh. Điều đó đồng nghĩa phim có nguy cơ chậm trễ đáng kể trong việc sản xuất.

'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19  - ảnh 3

Loki dù được mong chờ cũng đối diện với tình trạng trì hoãn

Ảnh: Marvel

Theo các thông tin hé lộ một số nội dung của series, loạt phim về Loki rất cần được phát sóng trước Thor 4 để duy trì mạch truyện của MCU. Có thể một số diễn viên, chẳng hạn như chính ngôi sao Tom Hiddleston, sẽ góp mặt trong cả hai sản phẩm. Vì thế sự chậm trễ của series này sẽ làm ảnh hưởng tới cả những loạt phim sau.

Hawkeye

Bộ phim truyền hình về Hawkeye dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 7, cũng là thời điểm mà nhiều người dự đoán Covid-19 sẽ ở mức tồi tệ nhất tại Mỹ. Marvel có thể vẫn thực hiện được phần phim này nhưng với lịch sản xuất bị đẩy lùi một chút, do tác phẩm có lịch phát hành dự kiến đến mùa thu năm 2021.

'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19  - ảnh 4

Hawkeye có lịch phát hành đến tận năm 2021

Ảnh: Marvel

Doctor Strange 2

Đạo diễn Sam Raimi gần đây nhường vị trí đạo diễn Doctor Strange 2 cho Scott Derrickson, và việc sản xuất tác phẩm dự kiến sẽ bắt đầu khá sớm. Đã có những thông tin cho thấy Marvel có ý định quay phim tại Pinewood Studios ở Anh, và cho đến nay khu vực này chưa bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19  - ảnh 5

Doctor Strange 2 sẽ thay đổi lịch trình sản xuất

Ảnh: Marvel

Tuy nhiên, có khả năng Marvel đang xem xét các tình huống dự phòng trong trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh tại Anh như ở Ý. Trong đó bao gồm việc hoãn quay phim và thậm chí là phải lùi ngày phát hành.

Spider-Man: Homecoming 3

Spider-Man: Homecoming 3 là bộ phim của Marvel nhiều khả năng sẽ phải trì hoãn việc phát hành. Ngày phát hành cụ thể của tác phẩm có thể sẽ được xác định trong hợp đồng đàm phán lại giữa Marvel Studios và Sony Pictures.

'Vũ trụ điện ảnh' Marvel bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19  - ảnh 6

Tom Holland trong Spider-Man: Far from home

Ảnh: Marvel

Mặc dù Spider-Man: Far from home đã đưa Peter Parker phiên bản của Tom Holland du lịch cùng bạn bè ở nước ngoài, nhưng anh hoàn toàn có khả năng trở lại New York trong phần thứ 3. Marvel có thể sẽ hoãn thời gian phát hành bộ phim cho đến khi tình hình dịch Covid-19 trở nên tích cực hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU