Vũ Thu Phương nói về tin đồn chảnh chọe, khó gần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vũ Thu Phương có dịp trải lòng về hành trình làm nghệ thuật của mình khi trở thành khách mời trong Lời tự sự. 

Vũ Thu Phương nói về tin đồn chảnh chọe, khó gần - ảnh 1

Vũ Thu Phương bắt đầu làm nghề từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

FBNV

Vũ Thu Phương kể cô bắt đầu theo nghề từ năm 2002. Thời điểm đó, nữ siêu mẫu đang học lớp 11 thì được một người mời tham gia casting quảng cáo. “Thấy vậy, tôi đạp xe nhanh để trốn khỏi người đó. Nhưng chị ấy rất kiên trì, theo tôi suốt 3 ngày liền. Chị ấy còn nói nếu như tôi sợ, chị có thể vào xin ban giám hiệu giúp tôi”, cô chia sẻ. Người mẫu 8X nói chính sự tận tình của người này đã thuyết phục cô tham gia casting và trúng dự án quảng cáo. Đó cũng là bước đệm để cô theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

Đến năm học lớp 12, Vũ Thu Phương tham gia lớp người mẫu bên Nhà văn hóa Lao Động. Dù được chương trình Thời trang và cuộc sống lựa chọn nhưng vì lời hứa với gia đình nên nữ khách mời phải hoàn thành xong việc thi đại học mới theo đuổi sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp. “Ngày xưa tôi mong muốn được làm kiến trúc sư, nhà thiết kế thời trang, nhà giáo chứ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu hay diễn viên cả. Khi nghề đến với mình, tôi mới thấy niềm đam mê thời trang là bản năng”, cô bộc bạch.

Vũ Thu Phương nói về tin đồn chảnh chọe, khó gần - ảnh 2

Vũ Thu Phương hiện đang là một siêu mẫu được nhiều người yêu mến

FBNV

Vũ Thu Phương kể thời điểm năm 2004, cô tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và nhận giải Siêu mẫu phong cách. Tuy nhiên vì yêu mến nên nhiều khán giả nghĩ rằng chân dài giành giải vàng tại cuộc thi năm đó. “Tôi phải đi giải thích rất nhiều về vấn đề này. Tôi rất yêu danh xưng Siêu mẫu phong cách vì với một cô gái mới chập chững vào nghề và có thể định hình cho mình một phong cách như vậy là điều đáng mừng", nữ khách mời nói.

Trong quá trình làm nghề, không ít lần Vũ Thu Phương bị đồn chảnh, khó gần. Trong chương trình Lời tự sự, nữ siêu mẫu phủ nhận thông tin này. Cô cho biết khi đó không có quá nhiều thời gian để đi chơi với mọi người vì bận rộn với các dự án khác nhau. “Cứ diễn xong là tôi phải chạy ngay đi làm công việc khác chứ không dành thời gian đi chơi với bạn bè trong giới. Ngày xưa khi đi diễn, tôi kéo theo một vali đồ để thay đổi theo từng phong cách", cô cho hay.

Vũ Thu Phương nói về tin đồn chảnh chọe, khó gần - ảnh 3

Vũ Thu Phương khước từ lời mời đổi chác vì muốn giữ sự chính trực khi làm nghề

FBNV

Siêu mẫu 8X nói cô đối mặt với không ít cám dỗ, đặc biệt là những lời mời đổi chác trong quá trình làm nghề. Tuy nhiên, Vũ Thu Phương khẳng định bản thân được gia đình giáo dục kỹ lưỡng và rất yêu nghề nên muốn giữ sự chính trực khi theo đuổi công việc này. “Có một thời gian mọi người có định kiến về người mẫu, diễn viên... Điều đó làm tôi thấy rằng mình phải nỗ lực hơn, bảo vệ sự chính trực, hình ảnh của mình trong và ngoài công việc. Tôi nghĩ chính điều đó đã xây dựng nên hình ảnh của Vũ Thu Phương càng ngày càng giá trị hơn”, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nêu ý kiến.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức ở Nam Định, Vũ Thu Phương thừa nhận bố không muốn cô theo đuổi nghệ thuật vì sợ điều tiếng. Thời điểm trúng dự án quảng cáo, cô phải nhờ mẹ hỗ trợ. “Đến khi đoạn quảng cáo phát sóng, tôi phải nói chuyện với bố để ông hiểu vấn đề. Tuy nhiên, bố vẫn có một cái nhìn hơi khắt khe quá mức và vẫn không đồng ý. Đến khi thi siêu mẫu tôi vẫn giấu giày trong cặp", cô kể. Nữ khách mời tiết lộ phải sau một lần nói chuyện thẳng thắn, hai bố con mới hiểu nhau hơn và ông cũng đồng ý để cô theo đuổi nghệ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU