Vụ thi thể dưới vuông tôm ở Cà Mau: Không có chuyện 'vợ nghi can tử vong'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ thi thể dưới vuông tôm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khẳng định thông tin vợ nghi can tử vong tại bệnh viện là sai sự thật. 

Liên quan đến vụ thi thể dưới vuông tôm ở Cà Mau, ngày 16.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khẳng định thông tin "vợ nghi can tử vong tại bệnh viện" là sai sự thật.

Vụ thi thể dưới vuông tôm ở Cà Mau: Không có chuyện 'vợ nghi can tử vong' - ảnh 1

Nghi can Tròn tại thời điểm được di lý về cơ quan công an

Gia bách

Theo đó, từ ngày 15.4, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện thông tin thất thiệt về chuyện vợ nghi can tử vong sau khi hay tin chồng mình là ông Phạm Văn Tròn (67 tuổi, ngụ khóm 1, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi giết người.

"Thông tin vợ ông Tròn tử vong ở bệnh viện khi hay chồng mình bị bắt để điều tra hành vi giết người là sai sự thật. Chỉ có mẹ của nghi can và nạn nhân tử vong", một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau nói.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, trưa ngày 16.4, điều tra viên của đơn vị vừa làm việc với vợ ông Tròn, đồng thời cũng bác thông tin "công an bắt giam con trai và cháu nội của ông Tròn". Đến thời điểm này, cơ quan điều tra chưa chứng minh vụ việc có đồng phạm. Những lời khai của nghi can Tròn khớp với hiện trường vụ án.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Phạm Văn Tròn để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, ông Phạm Văn Nhỏ (45 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình, Cà Mau là em ruột nghi can Tròn) ở cùng mẹ 90 tuổi và người chị gái bị bệnh. Trong thời gian nuôi mẹ bệnh nằm một chỗ, giữa ông Tròn và ông Nhỏ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Từ đó, ông Tròn ấm ức trong lòng và lên kế hoạch giết em ruột.

Để thực hiện ý đồ, ông Tròn chuẩn bị cây gỗ để sẵn ở bờ vuông tôm của ông Nhỏ (nhà ông Tròn ở cạnh vuông tôm của ông Nhỏ). Khoảng 8 giờ ngày 11.4, khi ông Nhỏ đi ra vuông thì ông Tròn dùng cây đập ông Nhỏ ngã xuống vuông tôm rồi dùng rựa chém ông Nhỏ.

Khi phát hiện em ruột đã chết, ông Tròn kéo thi thể khỏi đó khoảng 50 m rồi dìm xuống đáy vuông tôm và dùng 2 thanh sắt, 4 cây nạng gỗ cố định thi thể lại. Sau đó, ông Tròn mang hung khí đi giấu, riêng chiếc xe máy của ông Nhỏ, ông Tròn đẩy xuống kênh trước nhà mình.

Để tạo chứng cứ ngoại phạm, trong ngày 11.4, ông Tròn đưa vợ đến một bệnh viện ở TP.Cà Mau điều trị và ở bệnh viện đến khi cơ quan CSĐT bắt giữ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án thi thể bị dìm dưới vuông tôm ở Cà Mau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU